Bảng Tra Kích Thước Vòng Bi – Ball Bearings Size Chart

Ổ bi có tất cả các kích cỡ khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước trục và yêu cầu của ứng dụng. Vì chúng được sử dụng trong tất cả các loại ngành công nghiệp. Chúng cần thiết cho nhiều kích thước ứng dụng khác nhau.

Cokhipro.com sẽ chia sẽ bản tra kích thước vòng bi để các bạn thuật tiện hơn trong việc thiết kế và sửa chữa.

Kích thước vòng bi như thế nào

Vòng bi được đo bằng đường kính trong, đường kính ngoài và chiều rộng của chúng. 

Kích thước của ổ trục thường được liệt kê như sau: ID x OD x W. Các phép đo này thường được tính bằng milimét. Nhưng có thể được chuyển đổi sang inch. Trên thực tế, hầu hết các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều cung cấp các phép đo vòng bi theo cả hệ đo lường Anh và hệ mét.

Mỗi sự kết hợp của các phép đo này tương ứng với một số sê-ri, thường nằm trực tiếp trên ổ trục. Bảng tra kích thước ổ bi có sẵn rộng rãi và có thể được sử dụng để tìm các phép đo của một ổ bi cụ thể.

Dòng 62xx và 63xx được sử dụng phổ biến nhất và thường có kích thước từ 10 x 30 x 9 mm (.394 x 1.181 x .354 in) đến 150 x 320 x 65 mm (5.906 x 12.598 x 2.559 in).

Bảng Tra Vòng Bi

Với:

  • Size : Mã Số của vòng bi
  • Inner Dimension : Đường kính trong (mm)
  • Outer Dimension: Đường kính ngoài (mm)
  • Width : Bề rộng của vòng bi (mm)
  • Dynamic: tải trọng động / tải cơ bản (Lbf)
  • Static : tải trọng tỉnh / tải cơ bản (Lbf)
  • Weigh: trọng lượng (Ib)

Tại sao vong bi lại có nhiều kích cỡ?

Như đã nêu trước đây, kích thước phụ thuộc vào kích thước trục và yêu cầu ứng dụng. Kích thước vòng bi có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và khả năng của vòng bi; do đó các kích thước khác nhau được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Nói chung, các ổ bi nhỏ có khả năng chịu tải hạn chế. Chúng được sử dụng trong các ứng dụng mà hiệu quả sử dụng không gian quan trọng hơn khả năng chịu tải. Vòng bi thu nhỏ, thường được cấu tạo như ổ bi chính xác, được sử dụng cho các ứng dụng cực kỳ nhỏ, chẳng hạn như thiết bị đo lường y tế, robot hoặc thiết bị bán dẫn. 

Mặt khác, vòng bi lớn hơn có khả năng chịu tải lớn hơn. Chúng được sử dụng cho các ngành công nghiệp nặng như máy móc nông nghiệp, thiết bị khai thác và khoan, hoặc các công cụ điện hạng nặng. Nhiều nhà sản xuất cũng cung cấp các tùy chọn kích thước vòng bi tùy chỉnh cho các ứng dụng rất cụ thể có yêu cầu riêng.

xem thêm : Three wire method

Aluminium Extruded BTA system bầu cặp phay clamp cnc collect chuck composite drill Dập endmill Friction welding gear gia cong gia cong chau mem gia cong kho gia công he thong kep Hydraulic Tool Holders hàn jaw boring ring khoan khoan sau khuôn dập laser laser cleaning lathe machining MQL mài mũi khoan p phay phay cnc phay toc do cao Ren hệ inch Shrink Fit taro taro nén taro ren sâu tiện tiện cnc tool turning tính chất mũi khoan đồ gá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.