Bộ kẹp HSK Giải pháp kết nối Phay tốc độ cao

Khi gia công và phay tốc độ cao trở nên phổ biến hơn. Khi các nhà chế tạo ứng dụng việc chạy dao tốc độ cao mang lại lợi ích như thế nào.  Hệ thống kẹp HSK mang lại lợi thế to lớn về độ chính xác lặp lại. Trọng lượng thấp và chu kỳ thay dao nhanh chóng.

Nguồn Gốc của HSK Clamping – The Critical Link in High-Speed Milling

Bắt nguồn từ Đức vào cuối những năm 1980. Chuẩn bộ kẹp HSK được phát triển để đáp ứng nhu cầu về tốc độ trục chính ngày càng tăng. Dụng cụ côn thẳng, sử dụng bộ dao CAT V-Flange, SK và BT, đã bắt đầu cho thấy những hạn chế của nó ở tốc độ trục chính vượt quá 8.000 vòng / phút. Đã được chấp nhận rộng rãi ở Châu Âu, HSK vẫn còn tương đối mới ở Hoa Kỳ. Các nhà sản xuất ô tô và hàng không vũ trụ của Mỹ đã sớm áp dụng công nghệ này.

Đặc Điểm

Khối lượng của CAT / SK / BT cỡ 40 hoặc 50 sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn nhất định. VÌ nhìn tổng thể nó cứng vững. Để so sánh, bộ chuyển đổi HSK có kích thước tương đương có vẻ khá nhẹ. Tuy nhiên, ở tốc độ quay cao, hệ thống HSK – bộ kẹp dụng cụ làm việc rất hiệu quả.

Yếu tố quan trọng của thiết kế là vị trí hai bề mặt của Bộ kẹp tham gia cùng lúc trong định vị và kẹp chặt.

Khi tốc độ trục chính tăng lên. Có xu hướng trục chính và côn tiếp nhận của nó nóng lên. Dãn nở theo cả hướng tâm và hướng trục. Tăng hướng tâm trong trục chính sử dụng dụng cụ côn dốc CAT / SK / BT cho phép cơ cấu giữ dao kéo cán dao sâu hơn vào côn, dẫn đến mất độ chính xác của trục Z. Đồng thời, khối lượng của dụng cụ có thể ngăn nó nóng lên nhanh chóng như côn trục chính. Sự giãn nở chậm hơn của bộ kẹp làm cho sự ăn khớp vững chắc của côn bị mất và độ cứng hướng tâm cũng bị mất. Điều này gây ra sự mất cân bằng và thiếu cứng vũng trong hệ thống.

Bộ kẹp HSK

Bộ kẹp HSK khắc phục

Các trục quay sử dụng hệ thống HSK cũng chịu hiệu ứng nhiệt. Điều khác biệt là cách hệ thống HSK xử lý chúng. Vì bộ chuyển đổi HSK được đặt theo trục bằng cách tiếp xúc mặt bích với mặt bích với mặt đầu trục chính. Nên hệ thống kẹp không thể kéo nó khỏi vị trí của nó. Và vì thanh công cụ HSK rỗng, nên trục côn của nó sẽ nóng đều hơn và phát triển cùng với côn trục chính.

Tốc độ quay cao cũng có ảnh hưởng đến hệ thống giữ dụng cụ HSK. Vì các vấu giữ được định vị ở bên trong khu vực rỗng của HSK Clamping. Lực kẹp hướng ra ngoài. Lực ly tâm của vòng quay làm tăng độ bám của chúng, giữ cho mặt bích của dụng cụ ép chặt vào mặt bích mũi của trục chính.

Độ cứng hướng tâm và trục lớn hơn

Sự phù hợp chính xác của bộ kẹp HSK kết hợp với trục chính và khả năng tương thích của thiết kế HSK. Các lực làm việc khi quay tốc độ cao đều góp phần tạo ra độ cứng hướng tâm và trục tốt hơn so với hệ thống trục chính sử dụng CAT / SK / côn dốc. BT dụng cụ. Độ cứng là yếu tố góp phần tạo nên độ chính xác tuần hoàn và chất lượng bề mặt hoàn thiện cao.

Ưu điểm về độ cứng của HSK bắt đầu từ hệ thống giữ dao. Đã đề cập ở trên. Lực kẹp của nó thường gấp đôi so với các thiết kế CAT / SK / BT. Thử nghiệm đã cho thấy lợi thế về độ cứng xuyên tâm của HSK gấp 5 lần so với các hệ thống công cụ côn dốc. Độ cứng xuyên tâm của cụm lắp ráp càng lớn thì càng ít xảy ra hiện tượng kêu răng rắc và độ lệch của dụng cụ.

Thay đổi dụng cụ nhanh – Tự động hoặc Thủ công

Thay dao tự động của dụng cụ HSK so với các loại dao côn dốc CAT / SK / BT có kích thước tương đương. Phần lắp côn của thiết kế HSK có chiều dài xấp xỉ một nửa chiều dài của các loại côn truyền thống. Thiết kế khối lượng thấp của các đơn vị HSK cũng giúp giảm bớt các vấn đề về phanh và xử lý.

Bộ kẹp HSK có hệ thống khóa / mở đơn giản. Chúng cũng ngắn hơn giúp tiết kiệm thời gian . Và khả năng cứng hơn, chính xác hơn trong các ứng dụng quan trọng.

HSK Clamping

Điểm mấu chốt

HSK là một hệ thống các bộ dao có thể xử lý rất nhiều nhu cầu gia công. Cả trong các ứng dụng tốc độ thấp / mô-men xoắn cao truyền thống. Và thế giới phay cứng tốc độ cao / mô-men xoắn thấp ngày càng hiệu quả. Ưu điểm của nó về độ cứng và độ chính xác đã được thể hiện rõ ràng. Dụng cụ CAT / SK / BT côn dốc đã phục vụ rất tốt trong nhiều năm qua trong lĩnh vực cắt tốc độ thấp sẽ không hoàn thành công việc trong tương lai. Giờ là lúc bắt đầu chuẩn bị cho tương lai với Bộ kẹp HSK.

Ưu Điểm

• Kết nối cứng hơn và chắc chắn hơn giữa dụng cụ cắt và trục chính

• Tốc độ trục chính cao hơn có thể do côn được kẹp chặt từ bên trong – tốc độ cao hơn thực sự làm tăng lực kẹp

• Độ chính xác tuần hoàn và độ chính xác tuyệt vời

• Khả năng hoàn thiện bề mặt tốt hơn

• Cải thiện độ cứng cho các dụng cụ – dụng cụ dài phần còn lại ở vị trí kẹp trên mặt bích

• Tuổi thọ insert được cải thiện

• Chiều cao côn giảm và phần côn rỗng dẫn đến dụng cụ nhẹ hơn

• Có thể thay dao nhanh hơn vì côn của dụng cụ ngắn hơn

• Ứng suất kẹp dao bị giới hạn ở mặt trước của trục chính

• Chi phí nên không cao hơn đáng kể so với độ côn tiêu chuẩn

xem thêm: Mâm cặp thay đổi nhanh

Aluminium Extruded BTA system bầu cặp phay clamp cnc collect chuck composite drill Dập endmill Friction welding gear gia cong gia cong chau mem gia cong kho gia công he thong kep Hydraulic Tool Holders hàn jaw boring ring khoan khoan sau khuôn dập laser laser cleaning lathe machining MQL mài mũi khoan p phay phay cnc phay toc do cao Ren hệ inch Shrink Fit taro taro nén taro ren sâu tiện tiện cnc tool turning tính chất mũi khoan đồ gá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.