Chiều sâu gia công: Peripheral, Slotting, (HEM)

Mọi hoạt động gia công đều đỏi hỏi sự phân tích về chế độ cắt. Chiều sâu gia công theo hướng tâm và dọc trục. Độ sâu cắt xuyên tâm (RDOC); và Chiều sâu cắt theo dọc trục (ADOC). Việc gia công đến độ sâu thích hợp – dù là phay rãnh hay phay biên (định hình, gia công thô và gia công tinh). Đều là yếu tố quan trọng đối với quá trình gia công của bạn.

Dưới đây, Mình giới thiệu về các phương pháp truyền thống cho cả phay và xọc ngoại vi.  Và phương pháp Phay hiệu quả cao (HEM) – độ sâu cắt thích hợp cho phương pháp này .

 

Định nghĩa sơ bộ – Quick Definitions

  • Chiều sâu cắt xuyên tâmRadial Depth of Cut (RDOC) : Là chiều rộng hoặc khoảng cách theo đường kính mà dao cắt được trong một đường cắt. Còn được gọi là Stepover, Cut Width, hoặc XY.
  • Chiều sâu cắt dọc trục – Axial Depth of Cut (ADOC) : Là khoảng cách dao cắt được. Tính theo dọc đường tâm của dao cắt. Còn được gọi là Stepdown, hoặc Cut Depth.
  • Phay biên : Một ứng dụng trong đó chỉ có một phần đường kính dao cắt thực hiện gia công.
  • Phay rãnh : Một ứng dụng trong đó toàn bộ đường kính dao cắt của dụng cụ tham gia cắt gọt.
  • Phay hiệu suất cao – High Efficiency Milling (HEM) : Một chiến lược gia công mới. Trong đó RDOC ít và ADOC nhiều. Được ghép nối với bước tiến cao để đạt được tốc độ loại bỏ vật liệu nhanh hơn và giảm mài mòn dụng cụ.
Phay hiệu suất cao ( HEM )

Phay Biên – RDOC thích hợp để gia công

Chiều sâu cắt theo hướng xuyên tâm tùy vào thao tác thực hiện. Trong quá trình gia công tinh , chiều sâu cắt gia công thấp, tương đương với khoảng 3-5% đường kính dao cắt. Trong quá trình gia công thô. 30-50% đường kính dao cắt của dao được thực hiện gia công. Mặc dù gia công thô nặng đòi hỏi RDOC cao hơn so với gia công tinh, ADOC thường nhỏ hơn so với gia công tinh do tải trọng trên dao cắt.

phay tinh , bán tinh, phay thô

Phay rãnh – Chiều sâu cắt dọc trục ADOC

Chiều sâu gia công theo ADOC cần sử dụng dao cắt phù hợp. Nếu cách gia công không phù hợp sẽ dẫn đến hư hỏng dao cụ và ảnh hưởng đến chi tiết.

Lựa chọn dụng cụ để hoàn thành một quá trình gia công với độ lệch ít nhất và năng suất cao nhất là rất quan trọng. Khi độ sâu của rãnh tăng lên, chiều sâu cắt dài hơn trở nên cần thiết, nhưng phải sử dụng dụng cụ đạt tới mức cho phép.

Chiều sâu cắt của phương pháp High Efficiency Milling (HEM)

Kết hợp giữa chiều sâu cắt dọc trục nhiều và chiều sâu cắt xuyên tâm ít. Với phong cách gia công này, tốc độ tiến dao có thể được tăng lên. Và các vết cắt được giữ đồng nhất để phân bổ đều các ứng suất trên các lưỡi cắt của dao. Góp phần kéo dài tuổi thọ của dụng cụ Kéo Dài Tuổi Thọ dụng cụ END MILL.

HEM sử dụng 7-30% đường kính dao theo hướng tâm và lên đến gấp đôi đường kính dao cắt theo hướng trục & kết hợp với tốc độ tiến dao tăng. Sự kết hợp của các thông số chạy này có thể dẫn đến tỷ lệ loại bỏ kim loại (MRR) cao hơn đáng kể.

https://www.harveytool.com/products/featured-solutions/finishing

 Phần mềm CAM hiện đại thường cung cấp một giải pháp hiệu suất cao hoàn chỉnh với các tính năng tích hợp cho đường chạy dao HEM. Các nguyên tắc này cũng có thể được áp dụng cho các đường chạy dao trochoidal cho các ứng dụng cắt rãnh. Phay trochoidal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.