Công nghệ mài BLANCHARD GRINDING (Mài Bề Mặt Quay)

Máy mài Blanchard. Là một hệ thống được phát triển và đặt theo tên của Công ty Máy Blanchard của Cambridge, Mass., Vào đầu thế kỷ 20Hệ thống này cung cấp một phương pháp nhanh chóng. Và đặc biệt tiết kiệm chi phí để loại bỏ một lượng lớn vật liệu trên một diện tích bề mặt lớn. Mặc dù nó không hoàn toàn chính xác như các kỹ thuật mài khác. Nhưng nó vẫn chính xác hơn hầu hết các phương pháp cắt. Hơn nữa là hiệu quả trên các bề mặt lớn.

Còn được gọi là mài bề mặt quay. Kỹ thuật Blanchard liên quan đến việc sử dụng từ trường hoặc đồ gá được thiết kế để cố định chi tiết. Người vận hành máy ghép nối thiết lập này với máy mài Blanchard.

Cấu tạo

Bao gồm một đài gá đá mài trên một trục quay thẳng đứng. Trục quay này quay theo hướng ngược lại của các nam châm giữ vật. Bằng cách này, quá trình mài chỉ xảy ra dọc theo một mặt của chi tiết gia công. Sau khi quá trình mài hoàn tất. máy mài Blanchard để lại một mô hình gạch chéo đặc biệt trên bề mặt vừa gia công. Thêm một yếu tố hình ảnh xuất hiện trên bề của cửa chi tiết sau khi gia công.

Không chỉ gi công kim loại đen thông thường. Công nghệ mài Blanchard còn có thể gia công kim loại màu. Và thậm chí là một số loại nhựa nhất định. Hai ứng dụng sau chi phí cao hơn và thời gian sản xuất chậm hơn. Vì nhược điểm này, hầu hết các thợ gia công kim loại chỉ sử dụng phương pháp mài Blanchard cho kim loại đen.

Vì sao lại chọn Mài Blanchard?

Tại sao một thợ gia công kim loại có thể chọn sử dụng phương pháp mài Blanchard thay vì các phương pháp mài thay thế có sẵn cho họ? Đây chỉ là một vài lợi ích của việc chọn lọc Blanchard.

  • Nhanh chóng: Các phương pháp mài khác cần nhiều thời gian hơn một chút để đạt được kết quả chính xác. Tuy nhiên, điều mà Blanchard cung cấp là tốc độ. Các thợ gia công kim loại có thể hoàn thành quá trình này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này làm cho toàn bộ quá trình gia công thành phẩm hiệu quả hơn.

  • Tiết kiệm chi phí: Có lẽ lợi ích cụ thể nhất của việc mài Blanchard là tính hiệu quả về chi phí. Lợi thế tài chính có được là do quá trình này nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Cũng như vì nó sử dụng công suất lớn hơn đáng kể. Nâng cao hơn nữa hiệu quả của nó.

  • Nó tuyệt vời cho các bề mặt lớn: Một số phương pháp mài tốt hơn cho không gian nhỏ. Nơi chúng có thể mang lại tất cả độ chính xác mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, phương pháp mài Blanchard lại khác vì nó hoạt động tốt nhất khi mài những khối lớn vật liệu từ các bề mặt rộng.

Blanchard grinding – Nhược Điểm

Máy mài Blanchard mang lại nhiều lợi ích cho những người chọn sử dụng nó. Nhưng nó không phải là một hệ thống hoàn hảo và có rất nhiều tình huống mà nó không thể xử lý. Đây chỉ là một số hạn chế của hệ thống này.

  • Nó kém chính xác hơn: Mài thuộc bất kỳ loại nào đều dành cho công việc chính xác. Và mài Blanchard cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, thực tế vẫn là trong số tất cả các phương pháp mài khác nhau. Hệ thống Blanchard là một trong những phương pháp kém chính xác nhất. Vì sự thiếu chính xác này, các cửa hàng máy móc sẽ chỉ sử dụng quy trình này cho các dự án có dung sai trên 0,001 inch ( > 0.025 mm).

  • Nó để lại một vết mài: Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mẫu gạch chéo độc đáo do quá trình mài của Blanchard để lại rất hấp dẫn về mặt thị giác. Tuy nhiên, nếu yêu cầu gia công không có bất kỳ dấu hiệu nào. Đây sẽ là một nhược điểm không thể phủ nhận.

Xem thêm bài viết chủ đề liên quan: mài ren

Aluminium Extruded BTA system bầu cặp phay clamp cnc collect chuck composite drill Dập endmill Friction welding gear gia cong gia cong chau mem gia cong kho gia công he thong kep Hydraulic Tool Holders hàn jaw boring ring khoan khoan sau khuôn dập laser laser cleaning lathe machining MQL mài mũi khoan p phay phay cnc phay toc do cao Ren hệ inch Shrink Fit taro taro nén taro ren sâu tiện tiện cnc tool turning tính chất mũi khoan đồ gá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.