D – CYCLE Piston Sự kết hợp Hoàn Hảo.

Ai hoạt động trong lĩnh vực cơ khí cũng đã từng nghe tới cụm từ ” Động cơ hai thì” hoặc ” động cơ bốn thì” đốt trong. Chúng ra đời từ rất lâu rồi. Trên nguyên lý đó mà người ta phát triển các động cơ hiện đại. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một công nghệ về động cơ mới D- Cycle Piston.

Điểm đặc biệt của Công nghệ thay đổi hành trình là một piston sẽ hoàn thành 4 chu kỳ như một động cơ 4 kỳ truyền thống (IEC) chỉ với một vòng quay trục khuỷu. Thay vì là hai vòng như động cơ bốn thì đốt trong cơ bản.

Động cơ 4 thì Basic

Chu trình làm việc đặc thù của công nghệ D-Cycle:

Tất cả bốn chu trình trên hoạt động trong 01 vòng quay của trục khuỷu.
–  1. Power: Piston nén hòa khí đến điểm chết trên và sinh công – piston di chuyển từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới
– 2. Exhaust: Đỉnh piston sẽ tách rời khỏi thân và được điều khiển bởi một vấu cam – thực hiện chu trình xả đồng thời với chu trình piston sinh công.
– 3. Intake: Sau đó, đỉnh piston tiếp nhận không khí / hòa khí di chuyển xuống dưới nối thành “1 khối” với piston đang từ điểm chết dưới đi lên.
– 4. Compression: Piston tiếp tục đi lên thực hiện chu trình nén – nổ và sinh công.

Điểm giống nhau giữa công nghệ D-Cycle của YAN Engines và động cơ 2 kỳ là tích hợp chu trình nạp – xả vào 2 chu trình nén – nổ giúp giảm đi tổn thất năng lượng theo chu kỳ.


Do đó, D-Cycle giải quyết được 2 vấn đề mà động cơ 4 kỳ và 2 kỳ truyền thống đang gặp phải, đó là tổn thất năng lượng tiêu hao theo chu kỳhiệu quả nhiên liệu kém.
Công nghệ D-Cycle có thể được thiết kế, bố trí trong các động cơ hiện có và đã được trang bị thành công ở nhiều kích cỡ động cơ sử dụng các nguồn nhiên liệu khác nhau. 

Về bản chất D-cycle vẫn thực hiện đúng với chu trình Atkinson.

Bốn chu trình diễn ra trong một vong quay trục chính

Đặc Điểm

By Yan Engine

Xem thêm về lĩnh vực gia công: https://cokhipro.com/category/cokhipro-com-thu-thuat-gia-cong-co/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *