Tìm hiểu về Cryogenics – Cryogenics cooling machining

Cryogenics là gì? ở đây có nghĩa là làm việc trong môi trường nhiệt độ thấp. Với những vật liệu siêu cứng hoặc Polyme dẻo. Công nghệ này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu cải thiện tốc độ cắt. Đặc biệt là hỗ trợ gia công những vật liệu khó chế tạo.

Quá trình gia công sử dụng công nghệ Cryogenics là một quá trình gia công bền vững mới. Với mục đích loại bỏ các chất lỏng gia công kim loại thông thường. Khí hóa lỏng như nitơ và các khí hóa lỏng không độc, không mùi và không nguy hiểm khác đã thay thế các chất lỏng gia công kim loại khác nhau. Hai loại khí chính đó là CO 2 và LN 2.

Cryogenics hoạt động như thế nào?

Cryogenics hoạt động dựa trên nhiệt độ của chất khí được truyền đến vùng gia công. Cụ thể là khi gia công thì nhiệt lượng sẽ theo phoi thoát khỏi vùng gia công. Nhưng chỉ một phần, phần còn lại được truyền đến dụng cụ cắt, máy và phôi. Điều này gây ra hiện tượng mòn dụng cụ cắt dẫn đến tốc độ cắt không được tối ưu. Để cải thiện nhược điểm trên. Công nghệ làm mát Cryogenics ra đời.

Sử dụng Ni tơ lỏng ( LN 2 ) ở nhiệt độ thấp. Với nhiệt độ  −321 ° F (−196 ° C) và đưa trực tiếp vào vùng cắt. Sau đó thoát ra khỏi vùng cắt dưới dạng khí và không gây hiệu ứng nhà kính.

Lợi ích của làm mát bằng Cryogenics

Lợi ích chính của việc cải thiện làm mát là tăng tốc độ cắt và nguồn cấp dữ liệu. Làm mát bằng phương pháp đông lạnh có thể cải thiện đáng kể thời gian chu kỳ khi cắt thép cứng (trên HRC50), kim loại dạng bột, vật liệu tổng hợp kim loại cứng, hợp kim y tế như coban-crom, siêu hợp kim hàng không vũ trụ và polyme như silicone và PEEK.

Cải thiện tốc độ từ 40% –400%. Ngoài ra, làm mát bằng đông lạnh (ít nhất là bằng nitơ lỏng) thân thiện với môi trường và giảm hoặc loại bỏ nhu cầu làm sạch sau gia công. Nó thậm chí còn cải thiện bề mặt được gia công, độ cứng bề mặt và bề mặt tốt hơn, cải thiện khả năng chống mài mòn và ứng suất dư nén cao hơn.

Khi gia công. Nhiệt được tạo ra ở bề mặt của phôi và các phân tử sắp xếp lại khi phôi nguội đi. Các nghiên cứu cho thấy rằng có sự sắp xếp lại tốt hơn trong gia công đông lạnh. Dẫn đến bề mặt mịn hơn, cứng hơn. Nó có thể chỉ là micromet, nhưng ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và những ngành khác nên chấp nhận điều này vì lớp hoàn thiện được cải thiện sẽ mang lại chu kỳ mài mòn lâu hơn đáng kể.

Ở mỗi loại vật liệu khác nhau. Khi gia công cần phải tính tỷ lệ giữa LN 2 so với không khí. Vì mỗi vật liệu có những điểm gia công thích hợp khác nhau. Gọi chung là nhiệt độ riêng gia công.

xem thêm bài viết cùng chủ đề: Công nghệ làm mát tối thiểu MQL

Aluminium Extruded BTA system bầu cặp phay clamp cnc collect chuck composite drill Dập endmill Friction welding gear gia cong gia cong chau mem gia cong kho gia công he thong kep Hydraulic Tool Holders hàn jaw boring ring khoan khoan sau khuôn dập laser laser cleaning lathe machining MQL mài mũi khoan p phay phay cnc phay toc do cao Ren hệ inch Shrink Fit taro taro nén taro ren sâu tiện tiện cnc tool turning tính chất mũi khoan đồ gá

How does cryogenic machining work ; What is cryogenic machining ; What is the cryogenic system; gia công polyme dẻo bằng cryogenics; cryogenics hoạt động như thế nào ; lợi ích của cryogennic;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.