Dao cà răng là gì? Cách Hoạt động – Shaving Tools

Nhiều bạn sinh viên ngành Cơ Khí khi học đến phần gia công bánh răng. Chúng ta sẽ thấy ngoài các phương pháp cắt răng ra thì còn có phương pháp làm tinh Răng. Một trong những phương pháp làm tinh Răng là Cà Răng. Nghe có vẻ lạ nhỉ? Vậy Dao cà răng là gì?

Hôm nay Cokhipro.com sẽ giới thiệu đến các bạn hai điều: Dao cà răng là gì? Cách thức hoạt dộng của dao Cà Răng. Một trong những phương pháp tăng cấp chính xác và độ nhám của bánh răng.

Khi gia công bánh răng bằng các phương pháp cắt gọt thông thường. Để đạt độ nhám và Module của bánh răng theo một cách chính xác nhất là điều rất mất thời gian. Vì thế nên người ta cắt nguyên công chuyển sang một máy gia công tinh bánh răng. Nó được gọi là Máy Cà Răng.

Máy này hỗ trợ gia công bánh răng theo Biên dạng Module của Dao cà răng. Dao Cà Răng được lắp với trục chính của máy. Khí phôi được lắp vào. Dụng cụ này được lăng ép vào bánh răng để nén vật liệu. Chỉnh sửa biên dạng mà báng răng đã được gia công trước đó.

Dao Cà Răng là gì?

Dao Cà Răng là dụng cụ gia công tinh bánh răng làm tăng cấp chính xác của bánh răng. Làm tăng độ nhám và cải thiện biên dạng của bánh răng Dao Cà Răng là dụng cụ gia công tinh bánh răng làm tăng cấp chính xác của bánh răng. Làm tăng độ nhám và cải thiện biên dạng của bánh răng.

Nó hoạt động theo phương pháp đùn ép vật liệu, Tương tự như phương pháp gia công tinh ở những phương pháp khác.

Góc xoắn được chỉnh từ 5° – 15°. Chuyển động trượt của dao giúp giúp hoàn thiện được bánh răng có chiều dài tương đối với một lượng cắt ít.

Mô-đun, tối đa 0.8 – 10
Đường kính tối đa 350 mm 
Vật liệu làm daoHSS hợp kim cao, Kim loại bột (PM), Micro cacbit

Trên thân dao có các rãnh, các rãnh này được thiết kế để thoát dao và giảm thiểu ma sát sinh ra mà vẫn gia công ta bánh răng đạt chuẩn kích thước

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG:

Phương pháp này được tạo nên bởi sự quay đồng thời của phôi và dao cà như một cặp bánh răng có trục chéo nhau . Các trục chéo tạo ra một lực đối nhau và tiếp xúc ở giữa sườn răng của bánh răng và dụng cụ cắt.

Ưu Điểm của phương pháp cà răng

  • Tăng độ nhám bề mặt của răng
  • Tuổi thọ của bánh răng được tăng lên nhờ nén vật liệu.
  • Phù hợp gia công hàng loạt, hàng khối
  • Độ chính xác của dụng cụ cắt và phôi thành phẩm cao
  • Có thể cà được bên ngoài và bên trong
  • Tốc độ gia công nhanh chóng

Nhược điểm

Nhược điểm to lớn của phương pháp này là chỉ có thể gia công trước nhiệt. Vì dụng cụ cà có vật liệu là thép gió nên nó không thể gia công được bánh rnagw sau khi nhiệt luyện.

Nêu muốn gia công bánh răng sau nhiệt thì cần phải mài. Chi phí cao hơn rất nhiều.

Ứng dụng

Cà răng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất ô tô và xe máy. Với mục đích chính là gia công tinh các bánh răng.

Hoặc là sử dụng trong các nhà máy gia công bánh răng có biên dạng vừa và nhỏ.

Xem thêm tại:https://cokhipro.com/category/cokhipro-com-bai-viet/

Skills: https://cokhipro.com/skills/

Một trả lời tới to “Dao cà răng là gì? Cách Hoạt động – Shaving Tools”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.