Đầu dò máy CNC – Chức năng và tác dụng

Việc lắp đầu dò trên máy CNC sẽ chính xác hơn nhiều so với việc đo thủ công. Điều này sẽ rõ ràng và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy cùng cokhipro.com tìm hiểu về Đầu dò máy CNC nhé!

Đầu dò là công cụ gì?

Đầu dò máy CNC là một loại thiết bị đo lường được cấu hình trên máy CNC. Nó là một sản phẩm đổi mới khoa học và công nghệ. Chức năng chính của nó là nâng cao chất lượng chế tạo của thiết bị sản xuất hiện có, giảm chi phí chế tạo, tiết kiệm thời gian và chi phí lao động cho doanh nghiệp. Vì vậy, nó được các doanh nghiệp gia công CNC lớn ưa chuộng. Có thể giúp giảm thời gian thiết lập lên đến 90% và cải thiện khả năng kiểm soát quy trình.

Sử dụng đầu dò

Thử nghiệm là phương pháp tốt nhất được thiết lập. Nhằm tối đa hóa hiệu quả, chất lượng, khả năng và độ chính xác của máy. Các quy trình tiêu chuẩn được tích hợp trong các điều khiển CNC hiện đại giúp đơn giản hóa việc tích hợp các chu trình thăm dò vào các hoạt động gia công và các công cụ ngoại tuyến. Các quy trình này, kết hợp với giao diện CAD, làm cho việc mô phỏng các chức năng đo lường trở nên dễ dàng.

Chức năng của đầu dò trên máy CNC

1. Nó có thể tự động xác định lỗi độ chính xác của máy công cụ và tự động bù độ chính xác của máy công cụ

2. Thay vì làm việc thủ công. Nó tự động căn giữa, tìm và đo cạnh, tự động hiệu chỉnh hệ tọa độ và bù dao tự động

3. Đo trực tiếp bề mặt cong của các bộ phận lớn và phức tạp trên máy công cụ

4. Nó có thể cải thiện khả năng xử lý và độ chính xác của các máy công cụ hiện có, và việc sửa chữa trực tuyến các sản phẩm đơn lẻ lớn có thể được hoàn thành cùng một lúc mà không cần kẹp, làm lại và sửa chữa thứ cấp.

5. So sánh kết quả đo và báo cáo.

6. Nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản xuất để đảm bảo tỷ lệ sản phẩm đạt chất lượng.

7. Giảm chi phí sản xuất và quy trình xử lý ngoại hình như một tiêu chuẩn bộ phận.

8. Lô được hoàn thành trong một lần. Việc điều chỉnh máy và bản vẽ chi tiết cho mẫu đầu tiên và xác định sơ đồ sản xuất rất tiện lợi và nhanh chóng.

9. Giảm thời gian phụ của máy và giảm giá thành chế tạo. Do đó, cấu hình đầu dò máy công cụ cho máy CNC có thể nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp, giảm chi phí lao động và tạo ra sản phẩm chất lượng cao, thực sự có lợi mà không có hại.

Ưu điểm của đầu dò

1. Cải thiện độ chính xác

Đầu dò máy công cụ có thể cải thiện hiệu quả và độ chính xác của phép đo. Hiện nay, phương pháp đo truyền thống là lấy sản phẩm ra sau khi hoàn thiện, sau đó chuyển đến phòng đo để đo CMM, bao gồm tháo rời, kẹp và xử lý. 

Giảm thời gian chết máy khi chờ kết quả kiểm tra đầu tiên

Đầu dò máy công cụ giúp tiết kiệm phần thời gian này, và chỉ cần thay thế đầu dò của dụng cụ giống như thay dao. Bên cạnh độ chính xác, cơ sở của phép đo là sự liên kết của các bộ phận, tức là điểm chuẩn đo lường phải phù hợp với điểm chuẩn thiết kế thì phép đo mới có ý nghĩa.

2. Cải thiện thời gia xử lý

Đầu dò máy công cụ có thể cải thiện hiệu quả xử lý. Điều tôi vừa nói là hiệu quả của phép đo. Đầu dò máy công cụ cũng có thể cải thiện hiệu quả của toàn bộ quá trình. Đối với một số đối tượng có yêu cầu độ chính xác thấp và hình dạng bề mặt đơn giản, chúng có thể được phát hiện trực tiếp sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên, đối với bề mặt không cong phức tạp, đầu dò máy công cụ có thể được hoàn thành rất thuận tiện. Nếu sử dụng CMM, rất nhiều thời gian kẹp và căn chỉnh sẽ bị lãng phí.

3. Xác định được lỗi

Đầu dò máy công cụ có thể được sử dụng để phát hiện lỗi hình học của máy. Phương pháp xác định lỗi hình học truyền thống được thực hiện bằng laser. Phương pháp này hoàn thiện hơn và cũng được hầu hết các nhà sản xuất máy công cụ sử dụng. 

Bây giờ với đầu dò máy công cụ, có một phương pháp khác. Khối đo được xử lý trực tiếp trên máy công cụ. Sau khi gia công, khối gia công được đo trực tiếp bằng đầu dò máy công cụ và các lỗi hình học khác nhau được xác định bằng cách thiết lập mô hình động học.

xem thêm:

mài ren ; combimaster; swiss lathe; dung sai; làm mát trong cnc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.