Trục gá định vị lỗ để gia công toàn bộ đường kính ngoài

Trong mục video nỗi bậc ngày hôm nay. Cokhipro.com muốn chia sẽ đến các bạn một dạng trục gá định vị lỗ để gia công đường kính ngoài. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Trục gá định vị lỗ

Loại trục gá mà cokhipro.com sắp giới thiệu có kếu cấu khá đơn giản. Chỉ cần đảm bao độ vuông góc giữa trục tâm đồ gá và mặt phẳng định vị chính.

đồ gá định vị lỗ

Đây là dạng trục gá định vị lỗ cố định nên một điều cần lưu ý là: mỗi đường kính lỗ khác nhau thì phải làm một trục gá khác nhau để gia công đường kính ngoài.

Ưu điểm

Thiết kế đơn giản. Nên việc gá lắp trở nên nhanh.

Độ chính xác tùy thuộc vào độ hở trữa trục gá và lỗ của phôi

Đồ gá này có thể gia công được toàn bộ mặt trụ ngoài của phôi

Với những loại trục gá chính xác. Các bề mặt định vị cần phải qua xử lý nhiệt và mài.

Nhược điểm

Mỗi đường kính lỗ khác nhau thì cần gia công một trục gá khác nhau. Nên kiểu đồ gá này thường sẽ tiêu tốn nhiều phôi của các bạn.

Chúng có thể không cung cấp đủ moment quay. Nên chúng thường dùng để gia công tinh. Hoặc những chi tiết như hình bên dưới.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng loại đồ gá này:

Chiều sâu cắt phải thích hợp. Nếu lực cắt quá lớn. Lớn hơn lực siết của bu lông. Điều tồi tệ sẽ xảy ra, phôi sẽ bị xoay quanh trục gá. Và làm hỏng bề mặt của lỗ định vị cũng như mặt phẳng định vị.

Đồ gá định vị lỗ này nên được làm bằng vật liệu khác với vật liệu phôi của bạn.

Cần chọn kích thước bu lông lớn nhất có thể mà vẫn giữ được độ cứng vững của trục gá định vị lỗ

Mặt phẳng định vị : Cần chọn bề mặt định vị lớn nhất có thể. Điều này làm tăng diện tích tiếp xúc cũng như phù hợp với kích thước bu lông.

Hãy cắt một cách thận trọng. Bằng cách tăng dần chiều sâu cắt cho đến khi gần như có điều gì đó bất thường xảy ra. Mình nhắc đến điều này vì muốn tăng năng suất gia công cao nhất có thể.

Video nỗi bậc

trục gá định vị lỗ

xem thêm: trục gá gia công phôi hình hộp , định vị là gì , siêu định vị là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.