Cách kẹp khối vuông trên mâm cặp 3 chấu

Trong lĩnh vực gia công cơ khí. Cụ thể mà mảng tiện cơ khí. Không phải lúc nào phôi tiện cũng là phôi trụ tròn. Đôi lúc phôi lệch tâm, phôi nhiều có số cạnh không cặp được trên mâm 3 chấu. Hôm nay, Cokhipro.com sẽ chia sẽ đến các bạn đồ gá kẹp khối vuông trên mâm cặp 3 chấu của máy tiện.

Đồ gá trên máy tiện vạn năng

Có rất nhiều dạng đồ gá trên máy gia công nói chung. Cokhipro.com đã nói đến các dạng trục gá. Hôm nay Cokhipro.com sẽ nói về dạng đồ gá dạng Collet.

Đồ gá kẹp khối vuông trên mâm cặp 3 chấu

Với đồ gá dạng collet này. Đường kính ngoài cần được gia công tường đối chính xác đến chính xác. Cụ thể trường hợp này là gia công các cạnh của khối vuông chính xác để gia công lỗ của khối vuông. Những sai số giữa đồ gá và phôi tạo ra có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của chi tiết. Nghiêm trọng hơn có thể rạo ra phế phẩm.

Đồ gá kẹp phôi vuông trên mâm cặp được tạo ra bằng phương pháp in 3D. Bạn có thể gia công đồ gá này bằng phương pháp Phay, Cắt Dây, Xung Điện,… Trên thân đồ gá có các rãnh để co giãn kẹp chi tiết gia công. Các lỗ giữa 4 cạnh mục đích để thoát để định vị chính xác.

Video

Ngoài định vị phôi vuông. Dạng đồ gá này có thể gá được nhiều biên dạng của phôi. Chỉ cần gia công đúng biên dạng của phôi là có thể kẹp được.

Như vậy cokhipro.com vừa giới thiệu đến các bạn dạng đồ gá kẹp khối vuông trên mâm cặp ba chấu. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn trong gia công.

xem thêm: air chuck , Rota – THW , chuck collet máy tiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.