Dụng cụ Xọc trên máy tiện (Rev Broaching Tool)

Tính năng chính của hệ thống REV Broaching Tool cho phép xọc trên bất kỳ máy tiện nào không có trục Y có thể thực hiện mài hoặc xọc theo hướng thẳng hàng với phôi, cũng có thể là một đường xoắn ốc côn (Conical Spiral). Và cũng có thể là một đa giác,…

Hệ thống này được gọi là “Rev Broaching Tool” và cho phép thực hiện các công việc trên trực tiếp trên các máy điều khiển số, thực hiện các hoạt động đã đề cập ở trên (tiện, khoan, phay, v.v.) mà không cần tháo chi tiết gia công khỏi chính máy, với lợi thế về thời gian gia công và độ chính xác.

Dụng cụ cắt

Dụng cụ mài REV được làm bằng thép Cacbon dụng cụ tôi và được tôi cứng. Phần chứa hạt dao được làm cứng khoảng 58/60 HRC, giúp nó có khả năng chịu nén rất tốt và đảm bảo cho dụng cụ có tuổi thọ lâu dài.

REV Broaching Tool có các lỗ cung cấp chất lỏng làm mát, ngoài việc bôi trơn và làm mát miếng Chip, lỗ này còn được sử dụng để tách các phoi được tạo ra thông qua chuốt ra khỏi lỗ kín.

Khi cần sản xuất các rãnh then có kích thước phù hợp, tốt hơn nên chia các hoạt động thành hai giai đoạn: giai đoạn gia công thô trong đó gần 50% vật liệu được loại bỏ và giai đoạn gia công hoàn thiện để có được kích thước mong muốn và đồng thời giảm thiểu rủi ro tổn thất dụng cụ cắt.

Rev Broaching Tool là một hệ thống có tính linh hoạt cao. Ngoài chip xọc then theo tiêu chuẩn. Bạn có thể lắp các chip xọc theo từng loại hình thù của sản phẩm. có thể là gia công then hoa, bánh răng, các đa giác,…

Điều kiện làm việc

Tốc độ cắt, chiều dày các lớp cắt của mỗi hành trình và thời gian của lưỡi cắt về cơ bản liên quan đến từng loại vật liệu .

Bảng dưới đây là một số thông số làm việc của một số loại vật liệu.

Vật LiệuTốc độ cắt (m/phút)Chiều dày mỗi lớp cắt (mm)
Nhôm100.15 – 0.25
AVP ( Thép pha chì )80.1 – 0.15
Gang60.1 – 0.2
Thép cacbon C4060.05 – 0.12
Thép sau nhiệt50.03 – 0.07
Thép không gỉ50.03 – 0.05

Một số ví dụ gia công

  1. Xọc then thẳng trên cách lỗ côn, lỗ kín
  2. Xọc nhiều then đối xứng và không đối xứng mà không cần tháo chi chi tiết để chuyển sang các máy khác
  3. Gia công các Phay then hoa ( Spline Milling )đa giác 3,4,5,6,… cạnh
  4. Gia công rãnh then hoa trên xùng một nguyên công tiện.

các bạn có thể xem thêm Phay then hoa ( Spline Milling )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *