Công nghệ Gia Công Khoan Lấy Lõi ( Trepanning Drill )

Trepanning đã được sử dụng để khoan gần 65 năm. Khi nói đến các lỗ lớn hơn và loại bỏ lượng vật liệu lớn thì đây là lựa chọn tốt nhất của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc với các vật liệu đắt tiền như Titan, bạn sẽ có phần lõi còn lại để sử dụng cho các dự án khác

Trepanning Drill là gì?

  • Trepanning là quá trình khoan lỗ sâu để lại lõi Khoan, Được ứng dụng rộng trãi trong công nghiệp gia công cơ khí. Nó được sử dụng để gia công thô và lấy lại phần lõi sau khi quá trình khoan thực hiện xong.
  • Trepanning là một kỹ thuật được sử dụng để khoan đường kính lỗ lớn mà công suất máy bị hạn chế. Vì nó không tiêu thụ điện năng như khoan thông thường. Công cụ tạo rãnh không gia công toàn bộ đường kính, chỉ gia công một vòng ở ngoại vi ( Đường kính gia công ). Thay vì loại bỏ tất cả các vật liệu ở dạng phoi, một lõi được để lại ở giữa lỗ. Do đó, phương pháp này dành cho các chi tiết trụ có lỗ suốt.

Quy trình thực hiện của Trepanning

Trepanning là quá trình lấy vật liệu rắn và khoan chúng để tạo ra phần rỗng. Quá trình này được bắt đầu bằng cách sử dụng máy khoan (hoặc máy khoan lỗ sâu). Phần rắn thường được khoan xuyên suốt ở mặt trước của máy, trong khi phoi được đẩy ra và thu vào từ mặt sau. Mặc dù tuổi thọ dao liên quan đến việc khoan xuyên qua vật liệu, bao gồm cả việc thay đổi các kích thước khác nhau ở hai đầu.

Thiết lập dao theo các hướng

mục đích của khoảng cách .2 để kéo dài tuổi thọ chip
Lưỡi cắt ngoại vi (P) phải được đặt trong phạm vi +0,1 mm (0,004 inch) trong mặt phẳng nằm ngang tính từ đường tâm dụng cụ

Vấn đề về lõi

Theo chiều dọc: nếu khoan thẳng, phoi rơi theo chiều dọc sẽ không bị ảnh hưởng

Theo chiều ngang: Các lõi dài và nặng có thể yêu cầu một giá đỡ lõi để ngăn chúng rơi xuống và làm sứt mẻ phần dụng cụ bao gồm cán và chip bên trong.

Ưu điểm của Trepanning

  •  Trepanning sử dụng ít năng lượng hơn so với việc sử dụng các cơ cấu khoan khác . Ví dụ, khoan qua kim loại cứng, tiêu thụ điện năng và dụng cụ đáng kể, trong khi một công cụ có tuổi thọ cắt hình khuyên, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.
  • Khi làm việc với các vật liệu thô có giá trị, chẳng hạn như titan, phần lõi hoặc phần ngoài có thể được sử dụng trong các dự án khác hoặc tái chế, có nghĩa là ít chất thải hơn và hiệu quả chi phí cao hơn. .
  •  Trepanning cắt xylanh ra khỏi khu vực được khoan, giảm thời gian làm sạch vì có ít mảnh vụn và mảnh vụn mà quá trình khoan tạo ra.

Ứng dụng phổ biến

Trepanning được sử dụng rộng rãi nhất trong thị trường dầu khí, tuy nhiên, nó có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Trepanning thường được sử dụng trong gia công thiết bị nặng và rèn các bộ phận hoàn thiện của piston và xi lanh. Các ứng dụng khác bao gồm ống, thùng, ống lót, máy bơm.

có thể xem thêm các bài viết cùng chủ đề: Mũi Khoan,Công Dụng và các tính chất (Drill Bit)

Một trả lời tới to “Công nghệ Gia Công Khoan Lấy Lõi ( Trepanning Drill )”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *