Công nghệ Phun Bi Kim Loại ( Shot peening)

Những người lính thời Trung cổ đã sử dụng công nghệ này một cách cơ bản để tăng cường áo giáp của họ, các kỹ sư thời Nội chiến đã làm điều đó để cải tiến nòng súng và đại bác, Henry Ford đã làm điều đó để tăng cường các bộ phận cho phát minh về dây chuyền của ông. Gần đây hơn, các nhà sản xuất máy bay bắt đầu làm điều đó với hầu như từng mm vuông của đồ kim loại của họ trước khi đưa lắp ráp lại và mang chúng lên bầu trời.

Phun Bi Kim Loại là gì?

Gia công phun bi là sự biến dạng dẻo của kim loại, một quá trình diễn ra dưới điểm kết tinh lại của vật liệu (tức là ở nhiệt độ phòng) để cải thiện độ bền và độ cứng đồng thời giảm độ dẻo. Cắt bắn là một kiểu gia công nguội phổ biến. Nó được thực hiện bằng cách điều hướng các quả bóng hoặc bắn vào một phôi ở tốc độ nhanh. Kết quả là một loạt các vết lõm chồng lên nhau trên bề mặt chi tiết, tạo ra ứng suất nén dư trong kim loại.

 

Khi bắn bi, các quả bóng kim loại nhỏ được đẩy với vận tốc cao tạo ra các vết lõm trên bề mặt của phôi kim loại. 
Điều này tạo ra ứng suất nén và tăng cường các đặc tính luyện kim

Lặp đi lặp lại các bề mặt kim loại theo cách này giúp tăng cường khả năng chống mỏi, giảm nguy cơ nứt hoặc ăn mòn do ứng suất ở các bộ phận như đĩa tua bin, lò xo, bánh răng, bộ phận động cơ, càng hạ cánh và bánh máy bay. 

Ngoài thép, shot được làm bằng gốm, thủy tinh và thép không gỉ. Phần lớn phương tiện này có thể được sử dụng lặp đi lặp lại, mặc dù vật liệu dễ vỡ, chẳng hạn như thủy tinh và gốm, thường bị vỡ nhanh hơn nhiều khi chịu lực đập dữ dội xảy ra khi bắn. 

Công nghệ này ngày nay phát triển rất nhiều, cụ thể là điều chỉnh số lượng bi phù hợp và tối ưu nhất; công nghệ hiện có ngày nay được điều khiển bằng chuyển động nhiều hơn. Bạn quyết định vị trí trên bộ phận bạn muốn phun, sau đó lập trình nó vào máy và vòi phun hướng các quả bóng vào vị trí chính xác mong muốn. Và hoàn thành nó!

 

Ưu điểm gia công Phun Bi

  • Loại bỏ và làm sạch lớp sơn cũ, gỉ sắt, bám dính;
  • Gia công được nhiều biên dạng khác nhau
  • Tạo cho bề mặt hình dạng hình học cần thiết và tính chất bề mặt cần thiết (độ nhám cần thiết cho bám dính sơn);
  • Chuẩn bị bề mặt đạt yêu cầu cho lớp sơn chống gỉ, sơn phủ;
  • Tăng bền cho lớp bề mặt, làm giảm ứng xuất dư từ những nguyên công trước;
  • Là biện pháp gia công tin cậy và kinh tế đối với bề mặt bất kỳ và thậm chí có hình dạng phức tạp 
  • Là biện pháp gia công thân thiện môi trường

Với tốc độ dòng chảy lên đến 500 tấn bắn mỗi giờ hoặc hơn, một số người có thể lo ngại về chi phí vận hành đi kèm với việc mài bánh xe. Không có gì phải lo lắng ” 100% nguyên liệu được thu hồi. Nó liên tục được làm sạch, tái chế và phân loại, và những thứ bị biến thành bụi sẽ tự động được phun ra. Chỉ cần một lượng rất nhỏ để bổ sung ”.  

Nhược điểm

  • Hệ thống gia công tự động nếu trang bị thì giá thành rất lớn
  • Nếu gia công thông thường thì ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người công nhân
  • Trang bị bảo hộ phức tạp hơn so với các phương pháp khác

Công nghệ làm nguội dùng Nitơ Lỏng

https://cokhipro.com/cac-phuong-phap-mai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.