Gia công vật liệu PEEK – PEEK machining

Một xu hướng đang phát triển trong nhiều ngành công nghiệp. Đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất thiết bị cấy ghép y tế. Là sự gia tăng số lượng các bộ phận được sản xuất từ ​​nhựa như Peek. Với khả năng chống mài mòn và tương thích sinh học cho cho các ứng dụng cấy ghép tủy sống và các hoạt động y tế quan trọng. Việc gia công vật liệu PEEK cũng đòi hỏi tính đặc thù riêng. Cokhipro.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách gia công vật liệu này.

Vật liệu PEEK là gì?

Polyether ether xeton (PEEK) là một polyme nhựa nhiệt dẻo hữu cơ không màu trong họ polyaryletherketone (PAEK). Ban đầu nó được giới thiệu bởi Victrex PLC, sau đó là Imperial Chemical Industries vào đầu những năm 1980.

Sản phẩm từ vật liệu PEEK

Điều quan trọng cần lưu ý là PEEK  là một chất dẻo nhiệt. Polyme này có khả năng bị làm mềm nhiều lần khi tăng nhiệt độ. Tăng nhiệt độ dẫn đến thay đổi vật lý. Đó là lý do tại sao áp suất và nhiệt của dụng cụ cắt sẽ ảnh hưởng đến độ hoàn thiện bề mặt và tuổi thọ của dụng cụ cắt.

Polyme PEEK có hai loại cơ bản: công nghiệp và y tế: 

PEEK Công Nghiệp là một loại nhựa nhiệt dẻo mạnh, giữ được các đặc tính cơ học của nó ngay cả ở nhiệt độ cao. Vật liệu chống cháy có khả năng chống mài mòn, có độ bền va đập cao và hệ số ma sát thấp. Thành phần PEEK công nghiệp được sử dụng trong hàng không vũ trụ, ô tô, hóa chất, điện tử, dầu khí, và các ngành công nghiệp thực phẩm.

PEEK Y Tế sở hữu những tính chất vật lý giống nhau, thêm vào biocompatibility, kháng hóa chất cao và khả năng tương thích với một số khác nhau phương pháp khử trùng. Đây cũng là một cách tự nhiên radiotranslucent khi xem bằng X-quang, MRI hoặc chụp cắt lớp vi tính (CT). PEEK y tế cung cấp cho bác sĩ một cái nhìn không bị cản trở về sự phát triển của mô và xương xung quanh cấy ghép PEEK trong quá trình chữa bệnh. Một số polyme PEEK cấp độ cấy ghép có độ cứng giống như xương và có thể tiếp xúc với máu hoặc mô vô thời hạn.

Ngoài ra còn có một PEEK được gia cố bằng thủy tinh và sợi carbon, mang lại khả năng chống mài mòn cao cho các bộ phận như khớp nối và có xu hướng làm mòn các Insert khá nhanh.

Đặc điểm góc cắt

  • Cạnh cắt sắc nét – góc cắt dương / giảm sinh nhiệt
  • Bề mặt insert sáng – tạo ra lớp hoàn thiện tuyệt vời trên phôi
  • Bán kính dao – 0,00 “lên đến 0,008” (0-0.02)
  • Các tính năng lý tưởng để gia công Nhựa, Đồng, Đồng thau, Nhôm ( sử dụng góc cắt tương tự các vật liệu này)
  • Không lớp phủ

Lưu ý khi gia công PEEK

  • Hình dạng PEEK mạnh và cứng hơn hầu hết các loại nhựa nhưng nhẹ nhàng hơn đáng kể so với hầu hết các kim loại có nghĩa đồ gá là rất quan trọng.
  • Mặc dù PEEK có nhiệt độ nóng chảy rất cao cần có đủ chất làm mát trong quá trình gia công để tránh quá nhiệt và nóng chảy cục bộ bề mặt. 
  • Tất cả các loại PEEK, nhưng đặc biệt là các loại được gia cố bằng thủy tinh và sợi carbon đều có tính mài mòn trên dụng cụ cắt. Dụng cụ carbide có thể được sử dụng trong thời gian ngắn. Dụng cụ đa tinh thể (PCD) phải luôn được coi là chạy lâu dài. Các bộ phận có dung sai chặt chẽ và đối với các lớp gia cố.

Cách gia công PEEK

1. Hạn chế sự tích tụ nhiệt – Nhiệt độ làm mềm hoặc nóng chảy của nhựa kỹ thuật xấp xỉ 1/10 nhiệt độ của kim loại.

2. Nóng chảy hoặc cháy đen – Tính dẫn nhiệt của chất dẻo thấp so với kim loại. Phần lớn nhiệt sinh ra khi gia công sẽ ở lại bề mặt.

3. Mất khả năng chịu đựng  – Nếu nhiệt độ tổng thể của vật liệu thay đổi trong hoặc sau khi gia công. Sự giãn nở hoặc co lại có thể làm cho chi tiết out dung sai.

4. Kiểm soát độ lệch  – Chất dẻo vốn có độ cứng khác nhau và đàn hồi hơn ở nhiệt độ cao. Phôi có thể bị lệch dưới áp lực cắt. Việc cung cấp công cụ và hỗ trợ thích hợp vẫn là điều quan trọng.

xem thêm: ceramic cutting tools next genetation tooling

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *