Giảm nhiệt độ cho bộ chuyển đổi trên máy tiện CNC

Bộ chuyển đổi Phay là Khoan được gá trên đầu Turret của máy tiện CNC hiện tại có số vòng quay bị hạn chế. Vì Nhiệt độ của các vòng bi tăng lên đáng kể. Vì lý do đó nên Số vòng quay chỉ được giới hạn ở 4000 RPM. Để tăng số vòng quay của bộ chuyển đổi. Ta cần giảm nhiệt độ cho bộ chuyển đổi trên máy tiện CNC. Các bạn cùng mình tìm hiểu về cách giảm nhiệt này nhé.

Bộ chuyển đổi trên máy tiện CNC

Ngày nay, Việc phay hay khoan trên máy tiện CNC gần như được ưa chuộng nhiều. Vì nó tiết kiệm chi phí gia công, Có thể khoan nhiều lỗ hay phay nhiều mặt. Thậm chí là phay biên dạng trên máy tiện.

Việc sử dụng bộ chuyển đổi này là vô cùng cần thiết để tiết kiệm. Nhưng khi gia công ở thời gian dài, hay là chu kỳ được lặp lại nhiều lần. Điều này khiến cho các vòng bi trong Bộ chuyển đổi tăng lên nhanh chóng. Nó giới hạn số vòng quay cho Bộ chuyển đổi.

Với đa số các vòng bi ngày nay đều là vòng bi kín. Nên điều mà nó bị nhiễm bẩn bới phoi và nước tưới nguội rõ rĩ vào là điều đương nhiên. Nhiệt độ tăng lên công với chu trình quay, cường độ gia công cao làm Bộ chuyển đổi giảm chính xác. Ảnh hưởng đến tuổi thọ và năng suất gia công

Bộ chuyển đổi trên máy tiện CNC

Giải Pháp

Giải pháp được tạo ra để giảm nhiệt độ Cho bộ chuyển đổi là: Thiết kế mới của bộ chuyển đôi. Trong đó nước làm mát được lọc liên tục để làm mát bên ngoài và bên trong của dụng cụ. Điều này giúp loại bỏ những hỏng hóc không đáng có do nhiệt độ tăng cao.

Ở phương pháp làm mát bên ngoài. Các phoi cặn và dầu tưới nguội sau một thời gian gia công sẽ lẫn vào các ổ trục và các vòng bi. Với phương pháp làm mát bên trong. Nước làm mát phun ra giúp loại bỏ các tác nhân len lõi vào ổ trục.

Bộ chuyển đổi tăng tốc

Ngoài các Tools được nối trực tiếp. Các Dụng cụ tăng số vòng quay được ra đời. Chúng có thể tăng gấp 4 lần số vòng quay mà một đầu chuyển đổi bình thường có thể thực hiện. Có thể tăng lên 12000 hay là 15000 RPM.

Bộ chuyển đổi tăng tốc này kết hợp với việc giảm nhiệt cho bộ chuyển đổi trên máy tiên CNC như mình đã giới thiệu ở trên. Tất cả luôn hướng về việc cải thiện năng suất gia công. Thật vậy, sự kết hợp này làm tăng năng suất làm việc lên một cách rõ rệt. Đồng thời giảm thiểu rủi ro về hỏng hóc cũng như tăng tuổi thọ của bộ chuyển đổi.

VD: Một chu trình gia công có tổng thời gian là 6 phút 30 giây. và được giới hạn ở 5000 RPM. khi sử dụng bộ chuyển đổi tăng tốc, có thể giảm tiết kiệm được 2 phút

Bộ chuyển đổi tăng tốc này phù hợp để chạy các vật liệu mềm như nhôm, Nhựa. Bên cạnh đó những vật liệu cũng khi gia công bằng đầu chuyển đổi này cũng được đánh gia cao về thời gian công tác máy.

Xem thêm tại: https://cokhipro.com/bai-viet/

Skills: https://cokhipro.com/skills/

2 Trả lời “Giảm nhiệt độ cho bộ chuyển đổi trên máy tiện CNC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.