In 3D bánh răng, đây có phải là phương pháp hiệu quả?

Ở những bài viết trước. Cokhipro.com đã giới thiệu về phương pháp in 3D kim loại. Điều mà chúng ta đều thừa nhận là nó có thể gia công được tất cả mọi hình dạng. Miễn là chúng ta vẽ được nó. Điểm mạnh là như thế nhưng liệu? Liệu rằng in 3D bánh răng có hiệu quả cho việc truyền lực không?

In 3D chắc chắn là cách rẻ nhất để tạo ra các bánh răng nguyên mẫu, cho dù bạn đang sử dụng mô hình thu nhỏ hay kích thước thực. Nhưng liệu nó có đáng tin cậy để chuyển đổi công nghệ không?

Chọn phần mềm phù hợp

Bạn có thể tìm thấy các mẫu và thiết kế bánh răng tạo sẵn phù hợp với mô hình dự định của mình. Nhưng nếu không, bạn sẽ cần phải dựa vào phần mềm thiết kế bên ngoài để tạo ra mô hình có thể in của mình.

Có rất nhiều loại phần mềm có sẵn, một số trong số đó dành riêng cho thiết kế bánh răng. Những công cụ thiết kế tập trung vào thị trường ngách này được khuyến nghị cho những người không quen với sự phức tạp của cơ học bánh răng.

Vật liệu

Bạn cũng sẽ cần xem xét chất liệu nào bạn sẽ sử dụng trong in 3D. Có sẵn nhất và rẻ nhất là nhựa ABS và PLA, cả hai đều dễ uốn. PLA thường dễ in hơn, nhưng ABS mạnh hơn và bền hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy một máy in 3D có thể in bánh răng của bạn bằng các vật liệu khác, chẳng hạn như kim loại… ý tưởng này không tồi.

Những vấn đề gặp phải

Có một số vấn đề bạn sẽ gặp phải khi in 3D bánh răng:

  • Công việc sau in . Tất cả các vật liệu in 3D sẽ cần một số công việc sau khi chúng “hoàn thành”, bao gồm cả việc cắt bỏ các thành phần thừa và chỉnh sửa những điểm không hoàn hảo nhỏ.
  • Sự co ngót lỗ tâm . Tùy thuộc vào thiết kế của bạn, bạn cũng có thể gặp phải một số co rút lỗ trung tâm sau khi in, điều này có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của bạn.
  • Quy mô . Chức năng của bánh răng phụ thuộc vào nhiều biến, bao gồm trọng lượng và vị trí, có thể thay đổi ở quy mô lớn hơn (và làm cho nguyên mẫu của bạn không hiệu quả).
  • Độ chính xác . Không có vấn đề gì, in 3D sẽ không chính xác như sản xuất bánh răng chuyên nghiệp.

Vậy bạn có thể sử dụng in 3D để sản xuất bánh răng nguyên mẫu không? Hãy comment bên dưới để chia sẽ suy nghĩ của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.