Kéo Dài Tuổi Thọ dụng cụ END MILL

Gãy dao, Mẻ Dao trong quá trình gia công là điều khó có thể tránh khỏi. Điều này gây tốn kém rất nhiều về tiền bạc và thời gian. Chúng ta nên biết một số mẹo để Kéo Dài tuổi thọ dụng cụ cắt của mình. Extend the life of your END MILL

Lựa chọn dụng cụ cắt – Tool Selection Process

Điều đâu tiên là lựa chọn đúng loại End Mill cho vật liệu của bạn. Không có nghĩa là phải gia công thử xem dao nào phù hợp. Trên mỗi nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp. Sẽ có các thông số cho các bạn lựa chọn.

  • Hiểu các yêu cầu về dụng cụ của bạn
  1. Điều quan trọng là phải hiểu không chỉ những gì công cụ của bạn cần mà còn cả các phương pháp hay để tránh những rủi ro gia công thường gặp.

 Ví dụ, Sử dụng một dụng cụ có chiều dài cắt chỉ dài khi cần thiết. Vì chiều dài cắt của dụng cụ càng dài thì khả năng bị lệch hoặc uốn cong dụng cụ càng lớn. có thể làm giảm tuổi thọ hiệu quả của nó.

2. Một yếu tố khác cần quan tâm đó là lớp phủ của dao end mill. Một số lớp phủ làm tăng độ bôi trơn, làm chậm quá trình mài mòn của dụng cụ. Trong khi một số lớp phủ khác làm tăng độ cứng và khả năng chống mài mòn của dụng cụ. Tuy nhiên, không phải tất cả các lớp phủ đều làm tăng tuổi thọ dụng cụ của bạn trên mọi chất liệu.

Hãy thận trọng với các lớp phủ không hoạt động tốt trong vật liệu cần gia công của bạn. Chẳng hạn như việc sử dụng lớp phủ AlTiN bằng nhôm (Cả lớp phủ và vật liệu đều có nguồn gốc từ nhôm và có ái lực cao với nhau, có thể gây ra cạnh tích tụ và dẫn đến vấn đề thoát phoi).

Lựa chọn Góc Xoắn và Bước Xoắn – Consider Helix & Pitch Geometry

Một số đặc điểm nổi bật trên các dao End Mill hiệu suất cao là có góc xoắn là bước xoắn thích hợp(Góc xoắn dao End Mill). Có khoảng cách giữa các lưỡi cắt không đều nhau. Điều này được tạo nên nhằm ục đích giảm rung động. Triệt tiêu sóng làm ảnh hưởng đến bề mặt và tuổi thọ của dụng cụ cắt.

Bước Xoắn giữa các lưỡi cắt không đều nhau.

Kẹp chặt Dao cắt tối ưu – Effective Tool Holding Strategy

Một yếu tố khác trong việc kéo dài tuổi thọ dụng cụ là việc kẹp chặt dụng cụ cắt. Một chiến lược giữ dụng cụ kém cứng vững có thể gây ra hiện tượng chạy, kéo ra và… ảnh hưởng về dao lẫn chi tiết gia công.

Một Tool Holder có hiệu suất cao sẽ giúp Dao cắt có tuổi thọ dài hơn. Ví dụ như Dụng Cụ kẹp dao Thủy Lực Hydraulic Tool Holders . Hay Dụng cụ kẹp dao Co ngót (Shrink Fit)

Hydraulic tool holder

Chọn các thông số chạy dao – Trust Your Running Parameters

Sau khi chọn đúng Dao End Mill cho công việc của bạn. Bước tiếp theo là chạy công cụ ở tốc độ và bước tiến  thích hợp .

  • Chạy với tốc độ phù hợp

Hiểu được tốc độ lý tưởng để chạy là chìa khóa để kéo dài tuổi thọ dụng cụ. Nếu bạn chạy công cụ của mình quá nhanh, nó có thể gây ra kích thước phoi dưới mức tối ưu. Thoát phoi không hiệu quả hoặc thậm chí hỏng toàn bộ công cụ. Ngược lại, chạy công cụ của bạn quá chậm có thể dẫn đến lệch hướng, hoàn thiện xấu hoặc giảm tỷ lệ loại bỏ kim loại.

  • Sử dụng bước tiến hợp lý

Một thông số quan trọng khác còn có thêm bước tiến. Việc sử dụng bước tiến hợp lý sẽ kéo dài tuổi thọ của dao cắt. Việc sử dụng bước tiến quá nhanh có thể dẫn đến gãy dụng cụ cắt. Hoặc quá chậm có thể dẫn đến biến dạng và sinh nhiệt. Làm tăng tốc độ mài mòn của dao.

  • Sử dụng thông số của nhà sản xuất

Nhà sản xuất trước khi bán sẽ kèm theo thông số chạy deo. Những thông số số đó là tối ưu để tuổi thọ dụng cụ cắt dài nhất có thể.

Chọn phay thuận hay phay nghịch – Climb vs Conventional

Phay nghịch ( Conventional ) là hoạt động là dao cắt ngược chiều tiến của bàn máy và phoi từ ít đến nhiều. Phương pháp này phù hợp cho những loại vật liệu cứng. Và Nhưng loại vật liệu có độ ền cao.

Phay thuận ( Clim ) Là hoạt đọng mà dao cắt di chuển cùng chiều tiến của bàn máy và phoi từ nhiều đến ít. Đồng thời cũng tạo ra mặt phẳng cắt sạch hơn, ít gây cọ xát hơn, giảm nhiệt và cải thiện tuổi thọ của dụng cụ.

Sử dụng Phay hiệu suất cao – High Efficiency Milling (HEM)

Phay hiệu suất cao (HEM), là một kỹ thuật gia công thô sử dụng lý thuyết về độ mỏng phoi bằng cách áp dụng chiều sâu cắt theo hướng tâm nhỏ hơn (RDOC) và chiều sâu cắt theo trục lớn hơn (ADOC).

 Các thông số của HEM có tốc độ và bước tiến cao. cho phép tốc độ loại bỏ vật liệu (MRR) cao. HEM sử dụng toàn bộ chiều dài của vết cắt thay vì chỉ một phần của dao cắt, cho phép nhiệt phân bổ trên lưỡi cắt, tối đa hóa tuổi thọ và năng suất của dụng cụ. Điều này làm giảm khả năng mài mòn và gãy dụng cụ nhanh.

Sử dụng chất làm mát – Decide On Coolant Usage

Chất làm mát có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để bảo vệ dụng cụ của bạn khỏi bị mài mòn sớm và có thể bị gãy dụng cụ. Có nhiều loại chất làm mát. Và cũng nhiều cách đưa chất làm mát đến dao cụ của bạn.

 Chất làm mát có thể ở dạng khí nén, gốc nước, dầu thẳng, gốc dầu hòa tan, tổng hợp hoặc bán tổng hợp. Nó có thể được phân phối dưới dạng sương mù, xả tràn, áp suất cao hoặc chất bôi trơn số lượng tối thiểu Công nghệ bôi trơn – Làm nguội tối thiểu MQL.

Tóm lại, Khả năng tối đa hóa tuổi thọ của dụng cụ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và các vấn đề khác. Để có được kết quả tốt nhất có thể từ công cụ của bạn. Trước tiên bạn cần chắc chắn rằng mình đang sử dụng công cụ tốt nhất cho công việc của mình. Khi bạn tìm thấy công cụ của mình. Hãy đảm bảo rằng tốc độ và bước tiến của bạn là chính xác và đến từ nhà sản xuất dụng cụ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.