Hydraulic Tool Holders – Dụng cụ kẹp dao phay thủy lực.

Công nghệ kẹp chặt thủy lực (Hydraulic Tool Holders) dùng cho gắn dao phay trụ trên đài dao có nhiều lợi ích, chẳng hạn như độ cạn tối thiểu, độ chính xác cao, phạm vi kẹp linh hoạt, xử lý dễ dàng và giảm rung. Trong bài viết này, mình sẽ nói về lợi ích của công cụ này.

Dụng cụ kẹp dao Thủy lực là gì? What Are Hydraulic Tool Holders?

Đài dao thủy lực này hoàn hảo cho các hoạt động gia công đòi hỏi độ chính xác cao, chẳng hạn như khoan, doa và phay tinh, cũng như các hoạt động sử dụng các công cụ đặc biệt như dạng cacbit và dụng cụ cắt góc PCD Công nghệ gia công khô ( Dry Machining) .

Đây công cụ lý tưởng để gia công chính xác cao trong y tế, hàng không vũ trụ, ô tô và khuôn.

Tính linh hoạt cao, đài dao thủy lực có nhiều đường kính dao khác nhau để phù hợp với các trục dao chung theo cả hệ mét và inch. Có thể sư dụng các bạc lót để phù hợp với các đài dao khác nhau. Và chúng phù hợp gia công với các loại máy khác nhau từ Phay đến Tiện.

Đài dao thủy lực sử dụng một bình chứa dầu để cân bằng áp suất kẹp xung quanh dụng cụ cắt. Khi bạn đặt dụng cụ vào đài dao và vặn vít vào trong, nó sẽ làm tăng áp suất dầu, gây ra sự giãn nở của bạc lót để kẹp chặt trục dụng cụ cắt.

 1. Vít kẹp sẽ làm tăng áp suất dầu để kẹp ống mở rộng
 2. Trục giúp nén dầu vào hệ thống kẹp dao
 3. Hệ thống ống bọc và buồng giãn nở còn được gọi là ống thủy lực sẽ tạo ra một áp lực cực lớn giữ dụng cụ tại chỗ
 4. Chuôi của đài dao
 5. Cử chặn dọc
 6. Cán dụng cụ cắt.

Lợi ích của việc sử dụng Dụng cụ kẹp dao Thủy Lực

 • Giảm rung động: dầu trong hệ thống kẹp làm giảm sóng khi quay ở tốc độ cao hơn, dẫn đến ít tiếng ồn hơn. Điều này cũng dẫn đến chất lượng bề mặt tốt hơn và ngăn chặn các vết mẻ hay biến dạng trên lưỡi cắt của dụng cụ.
 • Độ chính cao: đạt được độ chính xác chạy ra tốt nhất và độ lặp lại nhỏ hơn 0,003 mm (0,00012 ”), điều này chuyển trực tiếp thành việc tăng tuổi thọ của dụng cụ cắt, vì lượng phoi khi cắt đồng đều hơn. Nếu một trong các me của dụng cụ cắt đang mang tải nặng hơn những me khác, nó sẽ làm cho dụng cụ cắt bị hỏng sớm, do đó tuổi thọ của dao ngắn hơn.
 • Dễ dàng xử lý và thay đổi dụng cụ: kẹp dụng cụ có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn với sự trợ giúp của khóa lục giác ( Khóa hex) . Cải tiến quy trình thay dao giúp giảm thời gian thiết lập không hiệu quả và máy móc.
 • Phạm vi kẹp linh hoạt: khi sử dụng ống bọc trung gian, giá đỡ dụng cụ thủy lực thường có thể bao phủ phạm vi kẹp có đường kính từ 3 đến 32mm (1/8 ”đến 1-1 / 4”).
 • Khả năng tương thích: Dụng cụ này tương thích hầu hết các loại máy CNC gia công thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.