Làm mát trong gia công CNC – Coolant For CNC Machining

Chất làm mát trong gia công CNC rất quan trọng. Nó được dử dụng để giảm thiểu nhiệt độ phát sinh trong quá trình gia công. Đồng thời tăng khả năng thoát phoi và tăng tuổi thọ của Dụng cụ cắt.

Chất làm nguội có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có những lợi ích và những hạn chế riêng. Việc sử dụng đúng loại chất làm mát sẽ làm tăng hiệu suất, giảm chi phí từ đó tăng lợi nhuận được phần nào.

Mục đích của chất làm mát và chất bôi trơn

Chất làm mát và chất bôi trơn là thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau. Mặc dù không phải tất cả chất làm mát đều là chất bôi trơn. 

Ví dụ, khí nén không có mục đích bôi trơn mà chỉ hoạt động như một lựa chọn làm mát. 

Chất làm mát trực tiếp – những chất tiếp xúc vật lý với một bộ phận – có thể là khí nén, nước, dầu, chất tổng hợp hoặc bán tổng hợp. Khi hướng đến hành động cắt của một dụng cụ. Chúng có thể giúp chống lại nhiệt độ cao dẫn đến nóng chảy, cong vênh, đổi màu hoặc hỏng dụng cụ. Ngoài ra, dung dịch làm mát có thể giúp loại bỏ phoi khỏi vùng gia công, ngăn ngừa sự tái tạo phoi và hỗ trợ hoàn thiện bề mặt .

Tuy nhiên, chất làm mát có thể đắt và lãng phí nếu không cần thiết. Hiểu biết về lượng chất làm mát cần thiết cho công việc của bạn có thể giúp hiệu quả của việc gia công của bạn.

Các loại chất làm mát -Types of Coolant Delivery

Chất làm mát trong gia công CNC được phân loại thành nhiều dạng khác nhau. Cả về đặc tính và áp suất. Các dạng phổ biến nhất bao gồm không khí, sương mù, chất làm mát ngập nước, áp suất cao và Chất bôi trơn số lượng tối thiểu (MQL). Chọn sai áp suất có thể dẫn đến hư hỏng một bộ phận hoặc dụng cụ, trong khi chọn sai số lượng có thể dẫn đến lãng phí.

Không khí: Làm đông và làm sạch phoi. Nhưng không có mục đích bôi trơn. Chất làm mát không khí không làm mát hiệu quả như chất làm mát gốc nước hoặc dầu. Đối với các vật liệu nhạy cảm. Chất làm mát không khí thường được ưu tiên hơn các loại tiếp xúc trực tiếp với chi tiết. Điều này đúng với nhiều loại nhựa. nơi có thể xảy ra sốc nhiệt – hoặc sự giãn nở và co lại nhanh chóng của một bộ phận – nếu sử dụng chất làm mát trực tiếp.

Sương mù: Loại chất làm mát áp suất thấp này là đủ cho các trường hợp tản nhiệt và thoát phoi không phải là mối quan tâm lớn. Bởi vì áp suất tác dụng trong sương mù không lớn. Chi tiết và dụng cụ không chịu thêm ứng suất.

Xã nước: Phương pháp áp suất thấp này tạo ra chất bôi trơn và xà đẩy phoi ra khỏi bề mặt gia công

Flood Coolant

Áp suất cao

 Tương tự như phương pháp xã nước. Nhưng phân phối lớn hơn 1.000 psi. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để loại bỏ và di tản phoi. Vì nó bắn phoi ra khỏi chi tiết.

 Mặc dù phương pháp này sẽ làm mát một phần hiệu quả ngay lập tức. nhưng áp suất có thể đủ cao để phá vỡ đường kính nhỏ của dụng cụ cắt. Phương pháp này thường được sử dụng trong các hoạt động khoan hoặc khoan sâu.Và có thể được cung cấp chất làm mát thông qua dụng cụ hoặc rãnh chất làm mát được tích hợp trong chính dụng cụ.

Bôi trơn làm nguội tối thiểu MQL

Chi tiêu ít hơn, kiếm nhiều hơn và tăng hiệu quả hoạt động của cơ sở gia công. Đó là lý do tại sao nhiều cửa hàng đang chọn MQL Công nghệ bôi trơn – Làm nguội tối thiểu . Cùng với những lợi ích môi trường rõ ràng của nó. Chỉ sử dụng lượng chất làm mát cần thiết sẽ giảm đáng kể chi phí và nguyên liệu lãng phí. Loại chất bôi trơn này được sử dụng dưới dạng bình xịt. Hoặc dạng sương mù cực nhỏ, để cung cấp vừa đủ chất làm mát để thực hiện một cách hiệu quả các hoạt động nhất định.

Tóm lại, làm mát trong gia công CNC Thường bị bỏ qua trong quá trình gia công. Loại chất làm mát hoặc chất bôi trơn. Và áp suất mà nó được áp dụng. Là yếu tố quan trọng đối với cả thành công gia công và hiệu quả tối ưu của nhà máy. 

Chất làm mát có thể được sử dụng dưới dạng khí nén, sương mù, trong môi trường ngập lụt hoặc áp suất cao. Một số máy cũng có khả năng MQL. Có nghĩa là Chúng có thể hạn chế tối đa lượng chất làm mát giúp tránh lãng phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.