Lợi ích của mâm cặp không khí – Air Chuck

Việc phục vụ gia công sản xuất ngày nay có nhiều sự phát triển. Khi gia công một số chi tiết mang tính đặc thù. Phương pháp gá kẹp cũng có nhiều tùy biến. Mâm cặp không khí ( Air Chuck) là một trong số đó.

Bất kỳ loại mâm cặp nào, kể cả mâm cặp không khí, đều là một công cụ hỗ trợ gia công đòi hỏi những tính chất khác nhau. Không có loại mâm cặp nào là tốt nhất cho tất cả các ứng dụng gia công.

Lợi ích của mâm cặp không khí

Những ứng dụng gia công khác biệt của mâm cặp không khí.

Mâm cặp có khả năng tạo áp lực lớn. Tùy thuộc vào hệ thống mà áp suất kẹp của nó có thể từ 13.000 psi đến 70.000 psi. Có thể an toàn hơn nhiều so với mâm cặp bằng tay, cũng như chính xác hơn rất nhiều. Hệ thống khí nén cho phép người vận hành thiết lập mức áp suất chính xác. Cần thiết hoặc mong muốn để tiện hoặc phay và do đó có thể ít rủi ro biến dạng chi tiết hơn với áp suất không khí. 

  • Lấy phôi nhanh hơn: Một lợi ích hay nhất, mâm cặp này là một trong những loại mâm cặp thay đổi nhanh nhất. Khi áp suất được giải phóng sau khi tiện hoặc phay, chi tiết có thể được lấy nhanh hơn. Và máy sẵn sàng cho chi tiết tiếp theo được sản xuất. Chính vì điều này, Mâm cặp không khí thường đường sử dựng cho gia công hàng loạt.
  • Giảm đáng kể thời gian dừng máy. Cải thiện tính hiệu quả trong suốt quá trình gia công.
  • Độ chính xác cao và hoạt động hiệu quả
  • An toàn trong quá trình vận hành

Ứng dụng

Mâm cặp này được sử dụng phổ biến nhất để tiện hơn là phay, mặc dù có một số mâm cặp không khí cho các ứng dụng phay. Tuy nhiên, hầu hết các ngành công nghiệp giải pháp gia công sản xuất chúng để sử dụng trên máy tiện.

Mâm cặp khí, với áp suất điều chỉnh được, thường được sử dụng khi sử dụng gia công kim loại mềm mà các loại mâm cặp khác có thể làm hỏng. Áp suất có thể điều chỉnh cho phép sử dụng với các phôi như vậy khi mâm cặp bằng tay hoặc hệ thống đồ gá khác có thể làm hỏng chi tiết.

Ngoài ra, hầu hết các ứng dụng của mâm cặp Air Chuck là cho các hình trụ có đường kính lớn hoặc dài. Chẳng hạn như các đường ống khi tiện ren,…

Hoặc những chi tiết chỉ cần lực gia công nhỏ. Những chi tiết có hình dạng đặc thù chỉ cần mâm cặp 2 hoặc 1 chấu. Lúc này mâm cặp không khí phát huy tác dụng linh hoạt của nó.

xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại Công nghệ Tiện đầu trượt của Swiss Lathe ( Sliding Head )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.