Mâm Cặp Thay Đổi Chấu Nhanh ROTA THW.

Trong sản xuất, điều quan trọng là phải giảm chi phí, thời gian gia công. Chúng ta cần tập trung vào ba yếu tố thúc đẩy chi phí có thể được kiểm soát. Đó là kích thước lô hàng, thời gian thiết lập gia công và chuyển đổi nguyên công, cũng như chi phí máy móc. Nhằm tiết kiệm thời gian. Mâm cặp thay đổi nhanh ra đời, chỉ một cú vặn. Chúng ta có thể thay thế bộ chấu đang có trên máy sang bộ chấu khác cho nguyên công tiếp theo.

Mâm cặp Quick change chuck ROTA

Mâm cặp Quick Change Chuck với các chấu được thiết kế để thay đổi nhanh. Được cấp bằng sáng chế. Đảm bảo lực kẹp ổn định. Đảm bảo bộ bám của các răng với nhau. Tăng hệ số an toàn vì lực kẹp được phân bố trên bề mặt lớn. Độ bền cao, lực kẹp không đổi và cung cấp cho người dùng các tính năng đặc biệt.

Nếu bạn muốn gia công một chi tiết chính xác nhất. Bạn cần có đồ gá với lực kẹp ổn định trong suốt quá trình gia công. Cùng với đó là độ chính xác lập đi lập lại để gia công hàng loạt. Độ đồng tâm đạt < 0.02 mm. Các thanh răng co sở có hành trình từ 6.7 đến 10.5 mm. Lực kẹp phân bố theo dãy từ 64 kN đến 240 kN. Phần thân của Mâm cặp được thiết kế và sử dụng loại vật liệu với độ cứng cao. Từ đó thuận lợi cho việc gia công tất cả các chi tiết. Ngay cả với những chi tiết hạng nặng. Lỗ của mâm cặp cũng được phân bố rộng rãi từ 52 đến 165 mm.

Cấu tạo của Mâm cặp thay đổi nhanh

Khi mâm cặp đang ở trạng thái hoạt động. Răng của chấu gia công và răng của chấu cơ sở ăn khớp với nhau.

Một vít lục giác được thiết kế để liên kết với chấu cơ sở. Khi xoay vít, chấu cơ sở sẽ thụt vào trong. Giúp cho chấu gia công dễ dàng di trượt để thay đổi kích thước hoặc thay thế chấu. Khi đã xác định được vị trí cần gá lắp. bạn dùng tay giữ chấu tại vị trí đó và xoay ngược vít lục giác lại. Lúc này, răng của chấu cơ sở và chấu gia công đã ăn khớp với nhau. Bạn đã hoàn thành việc thay thế chấu. Rất dễ đúng không nào.

Một vài lưu ý nhỏ. Khi thay thế chấu bạn hãy vệ sinh sạch răng của chấu giai công và chấu cơ sở nhé.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của loại mâm cặp này là thay đổi kích thước chấu cực kì nhanh. Chỉ 60s cho cả 2 chấu.

Độ chính xác cao

Bạn có thể sử dụng một bộ chấu cho việc gá thuận và gá nghịch. ( ID và OD)

Phù hợp gia công tốc độ cao. Với tốc độ quay cao ( 10.000 RPM)

Tiết kiệm thời gian thiết lập và thời gian gia công.

Nhược Điểm

Tất nhiên với những ưu điểm gần như hoàn hảo mà mình vừa nêu ở trên thì giá thành của loại mâm cặp này khá cao.

Bụi và phoi dễ lọt vào khe hở giữa chấu cơ sở và chấu gia công. gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của măm cặp khi các bạn không chú ý đến điều này.

https://www.facebook.com/cokhipro.cpn/videos/774662703241850

Một trả lời tới to “Mâm Cặp Thay Đổi Chấu Nhanh ROTA THW.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.