Mũi khoan thay thế Chip – Replaceable Insert Drilling

Kể từ khi được giới thiệu khoảng 20 năm trước. Các mũi khoan thay thế chip ngày càng trở thành lựa chọn hiệu quả về chi phí. Hình dạng, lớp phủ được cải tiến nhiều hơn. Giúp nâng cao phạm vi hoạt động của hệ thống này. Cùng với đó, việc thay thế chip dễ dàng, thuận lợi cho việc gia công số lượng lớn.

Thiết kế và độ chính xác của Mũi khoan thay thế chip

Khả năng tạo lỗ của mũi khoan thay thế chip gần như tương đương với những gì với một mũi khoan xoắn. Với độ chính xác trong phạm vi ± 0,0005 “(0,013 mm). Tương tự như vậy, bề mặt hoàn thiện cũng tương đương bới mũi khoan xoắn.

Mũi khoan thay thế chip có thiết kế mới và sáng tạo. Nhưng tùy thiết kế của mỗi hàng sản xuất. Trong đó đầu khoan được kẹp với chức năng vặn vít. Điều này có nghĩa là thân mũi khoan sẽ ít bị mài mòn hơn, và thêm vào đó, việc thay thế chip trên mũi khoan rất dễ dàng và thuận tiện. Hơn nữa, có thể sử dụng nhiều kích thước khác nhau của chip. Nói cách khác, bạn có thể sử dụng cùng một thân mũi khoan cho nhiều kích thước của mãnh dao.

Mũi khoan thay thế chip

Bạn có thể thay đổi mãnh dao nhiều lần mà vẫn đạt được độ kẹp ổn định và an toàn. Không có nguy cơ gãy hoặc các vấn đề về chất lượng – cả trên mũi khoan cũng như trên thân máy khoan. Điều đó có nghĩa là tiết kiệm. Việc kẹp chặt vừa chính xác vừa dễ dàng.

Độ chính xác của các lỗ khoan hiện nay có thể đạt tới IT8 trên thang đo 18 cấp độ chịu đựng quốc tế.

Tuổi thọ của mũi khoan thay thế chip

Đối với một số kim loại như nhôm, chúng có thể khoan hàng chục nghìn lỗ trong thời gian dài mà không cần thay thế. Trong khi với một vật liệu mạnh hơn như Inconel 718, Mũi khoan này có thể giảm thời gian gia công.

Trong quá trình gia công nên kiểm tra thường xuyên. Nếu chip bị mòn sẽ ảnh hưởng đến dung sai lỗ. Chip khi bị mòn có thể được mài và sử dụng lại từ 2 – 3 lần.

Do thiết kế của mũi khoan, mũi khoan DRA mới có lực cắt thấp và khả năng tự định tâm tuyệt vời. Góc cắt tương đối tích cực trên hình dạng điểm. Cũng như đường kính lưới cao hơn giúp DRA cắt cực kỳ nhẹ trong quá trình khoan.

Lớp phủ của ũi khoan thay thế chip

Các lớp phủ nano có độ cứng cao nhiều lớp bao gồm:

Nhôm, titan và crom-alumina là đặc điểm chính trong thiết của chip. Cho phép chúng giữ được dung sai cao cần thiết cho công việc chính xác. Khi nhiệt độ ở lưỡi cắt — có thể lên tới 1200 ° F (649 ° C) —tăng lên, lớp phủ bị mài mòn nhanh hơn.

Khi tự động hóa được tích hợp vào quy trình sản xuất. Thì việc duy trì thời gian vận hành máy móc tối đa càng trở nên quan trọng. Các thế hệ mũi khoan đầu có thể thay thế hiện tại với khả năng thay đổi đầu cắt nhanh chóng. Và khả năng lặp lại tiếp tục giúp các nhà sản xuất giảm không chỉ thời gian chu kỳ mà còn cả thời gian thiết lập.

Các lỗ có chiều sâu 8 x D sẽ không cần lỗ dẫn hướng. Nhưng các lỗ có chiều sâu từ 10 x D trở lên thì cần lỗ dẫn hướng. Do thân máy khoan là thép và muốn uốn cong.

Các hãng sản xuất mũi khoan thay thế chip: Sumitomo Electric Carbide ; .kyocera ; seco ,…

xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại Công nghệ khoan lỗ sâu BTA

Công nghệ khoan sâu Ejector Drilling

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.