Đo dụng cụ bằng tia laser xanh – NC4 + Blue

Dụng cụ cắt nhỏ là vấn đề mà tia laser đỏ có lẽ rất khó khăn để đo được chính xác. Hệ thống NC4 + Blue của Renishaw có tính năng quang học cải tiến được cho là mang lại những cải tiến đáng kể về độ chính xác của phép đo dụng cụ. Đảm bảo các bộ phận có thể được gia công chính xác và hiệu quả hơn. Bài viết này, hãy cùng cokhipro.com tìm hiểu về công nghệ laser xanh NC4 + Blue trong gia công nhé!

Cập nhật NC4 + Blue của Renishaw . Phiên bản mới nhất của bộ dao không tiếp xúc, có thiết kế nhỏ gọn và hiện có sẵn ở bốn kích cỡ. Với khoảng trống hoạt từ 55 mm đến 240 mm. Theo báo cáo, độ chính xác của phép đo đã được cải thiện lên ± 0,5μ ( ± 0.0005 mm).

Với tính năng quang học được cải tiến, hệ thống NC4 + Blue của Renishaw được cho là sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về độ chính xác của phép đo công cụ, đảm bảo các bộ phận có thể được gia công chính xác và hiệu quả hơn.

Thế mạnh của hệ thống NC4 + Blue

Renishaw nói rằng công nghệ laser xanh lam có bước sóng ngắn hơn so với các nguồn laser đỏ được tìm thấy trong các bộ thiết lập công cụ không tiếp xúc thông thường. Đẫn đến hình học chùm tia laser được tối ưu hóa. Điều này cho phép đo các dụng cụ cắt cụ rất nhỏ và giảm thiểu sai số.

Hệ thống NC4 + Blue sử dụng gói phần mềm thiết lập công cụ không tiếp xúc của Renishaw. Công nghệ tự động tự động điều chỉnh chuyển động của dụng cụ.

NC4 + Blue sử dụng công nghệ bảo vệ quang học MicroHole và PassiveSeal. Cho phép đo dụng cụ nhanh chóng và đáng tin cậy. Ngay cả trong điều kiện ẩm ướt. 

Công nghệ MicroHole bảo vệ quang học khỏi bị nhiễm bẩn trong quá trình đo. Bằng cách cung cấp một dòng khí nén liên tục qua một lỗ khoan laser rất nhỏ và chính xác trên đầu phát và đầu thu. Hệ thống PassiveSeal cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung. Tự động che chắn quang học khỏi bị nhiễm bẩn. Nó sử dụng một hệ thống lắp đặt khí nén mà Renishaw tuyên bố là giảm thiểu mọi nhu cầu bảo trì.

Ngoài ra, bên trong khu vực gia công là một môi trường khắc nghiệt với các giọt nước làm mát. Các mảnh vụn và bụi. Sương mù làm mát có thể bão hòa không khí. Nhanh chóng phủ lên bất kỳ bề mặt quang học nào tiếp xúc.

Ứng dụng

Cài đặt dụng cụ không tiếp xúc trên NC4 giúp loại bỏ những vấn đề: Tốn thời gian, không chính xác dẫn đến sai số cộng dồn. Việc sử dụng hệ thống này cho phép đo nhanh, tự động và chính xác.

Hệ thống NC4 + Blue có thể đo được:

  • Tự động đo được chiều dài của tools
  • Tự động đo được đường kính của tools
  • Đo được biên dạng của tools. Với các loại dao cầu hoặc dao định hình
  • Tự động phát hiện insert. Đối với các đài dao có nhiều insert.
  • Bù trừ nhiệt độ ( đối với dao vừa cắt xong )
  • Phát hiện độ mòn của tools. Và tự động bù trừ thích hợp.

xem thêm: tiện bằng tia laser, laser cleaning, in 3D kim loại , rota

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.