Phay mặt phẳng thép hợp kim (Hight Alloy Steel)

Thép hợp kim là hợp kim của sắt pha với hơn 0,55% cacbon và các nguyên tố khác lớn hơn 8%, chẳng hạn như, crom, mangan, silic, molypdenium. Những yếu tố này có thể cung cấp các đặc tính cho thép như độ bền kéo, độ cứng cao, khả năng gia công tốt hơn, chịu nhiệt, chống mài mòn. Hàm lượng cacbon cao hơn làm tăng độ cứng. Trong mẹo này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách gia công thép hợp kim bằng phương pháp phay mặt. Ngoài ra, tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các đặc tính, ứng dụng và khả năng gia công của thép hợp kim.

Thép hợp kim

Thép hợp kim có Đặc điểm: Vật liệu có khả năng chống mài mòn, nhiệt và biến dạng cao.

Khả năng gia công: Thông thường không phức tạp, nhưng đối với các ứng dụng phay, việc xác định tốc độ cắt thích hợp là rất quan trọng.

Khả năng gia công thép hợp kim cao

Thép hợp kim cao không khó gia công chủ yếu là do nhiệt độ điểm cắt của nó thấp.

Để gia công thành công, cần giảm thiểu sự gia nhiệt vật liệu trong quá trình gia công bằng cách áp dụng tốc độ cắt từ trung bình đến thấp, gá phôi và dao cứng vững, đồng thời giảm thiểu tác động rung.

Thông thường, các giải pháp tốt nhất để gia công thép hợp kim cao là hạt chèn cacbua submicron có dạng hình học chắc chắn và lớp phủ TiAlN / AlTiN PVD. Lớp phủ kết hợp với chất nền submicron mang lại khả năng chịu áp lực cắt cao và tản nhiệt tốt hơn.( mình đã có bài biết nói về lớp phủ: Công nghệ gia công khô ( Dry Machining)

Yêu cầu và thách thức

  • Gia công áp lực cao :Lực cắt cao, Điều này khiến phôi dễ biến dạng dẻo.
  • Công cụ gia công thiếu cứng vững: Gây ra rung động dẫn đế bể, mẻ dao.
  • Tốc độ cắt cao: Gây ra hiện tượng mòn dao nhanh.

Gia công thành công

Báo cáo thử nghiệm ứng dụng phay mặt ONKX 0806-45 LT3130 ( hãng Lamina) của khuôn ép nhựa bằng vật liệu thép hợp kim.

Các yếu tố gia công thích hợp

Lựa chọn Chip Cắt phù hợp

Loại lớp Phủ phù hợp với gia công thép hợp kim: lớp phủ PVD có hiệu suất gia công tuyệt vời thép hợp kim cao.

Các thông số chính xác: Vc thấp hơn mức yêu cầu: (để giảm sinh nhiệt) và nhiều phoi hơn cho mỗi răng được sử dụng để giảm thời gian tiếp xúc theo.

Bôi trơn: Thích hợp gia công khô

Tóm lại, thép hợp kim không khó gia công trên nguyên công phay mặt nếu so với thép cacbon. Nghĩa là chúng ta có thể nhận được kết quả xuất sắc nếu chúng ta chọn đúng loại chip và các thông số phù hợp. Điều quan trọng là chọn một lưỡi dao có các cạnh cắt có thể cắt tốt, để giữ nguyên vẹn lưỡi cắt và tránh bị mài mòn sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.