Tổng quát về Phay Ren – Thread Milling

Phay ren là tạo ra ren với chuyển động quay tròn của một dụng cụ. Dụng cụ này tuần hoàn di chuyển quanh bán kính bên trong của lỗ. Tùy thuộc vào vật liệu, máy móc và ứng dụng. Nó có thể chậm hơn một chút so với phương pháp khác. Nhưng nó có thể làm cho các công việc ren khó dễ dàng hơn.

Phay ren và nội suy xoắn mang lại bề mặt hoàn thiện chất lượng cao; Ren mịn ngay cả khi gia công vật liệu cứng; khả năng cắt ren xuống đáy lỗ; có thể gia công được các lỗ suốt và lỗ kín, Cắt các loại ren có kích thước khác nhau với cùng bước. Hoặc tạo ra ren chỉ ngay cả khi chỉ có một nữa đường tròn.

Phay ren đang phát triển rất nhanh trong các nhà máy xí nghiệp gia công chi tiết nhỏ. Những lợi ích của nó bao gồm một quy trình dễ sử dụng;  tạo ra một đường ren đẹp, sạch sẽ; và thường có rất ít vấn đề.

Lực cắt của Phay ren

Phay ren luôn mang lại sự an toàn. Ngoài các ứng dụng liên quan đến ren và các thành phần chi phí cao. Bạn nên sử dụng phay ren khi làm việc với các vật liệu khó; Ví dụ, khi bạn đang làm việc với các hợp kim cứng gây ra nhiều lực lên lưỡi cắt.

Nên sử dụng phương pháp phay ren khi làm việc với các thành phần có thành mỏng. Chúng tránh được sự biến dạng vì quá trình này yêu cầu lực cắt thấp hơn và bạn có thể thực hiện nhiều hơn một lần cắt. Bạn có thể có những vết cắt nhẹ hơn thay vì tạo ra tất cả các chỉ trong một lần. Lực cắt thấp hơn cũng cho bạn khả năng tạo ra các Bước ren lớn hơn trên các máy nhỏ.

Kích thước phoi nhỏ

Kích thước phoi nhỏ là một đặc trung của Phay ren. Điều này tránh ảnh hưởng đến bề mặt và dụng cụ gia công ren do phoi gây ra.

Việc có sử dụng chất làm mát hay không phải tùy thuộc vào khuyến nghị của nhà sản xuất dụng cụ, được xem xét qua cấp vật liệu làm dao gia công ren, vật liệu được tạo ren và hình dạng lỗ. Có thể là làm mát bằng chất lỏng, làm mát bằng khí nén. Hay thậm chí là không cần làm mát. Chất làm mát hoạt động tốt trên các lỗ kín bằng cách xả các phoi ra ngoài dọc theo đường xoắn của dao. Và khi gia công các lỗ suốt cần chất làm mát để đẩy phoi ra khỏi lỗ.

Những tiện ích của Phay Ren

Cùng một dụng cụ cắt. Bạn có thể tạo ra cả hai loại ren: Ren Phải và Ren Trái.

Tạo các lỗ ren có đường kính lỗ khác nhau nhưng giống bước.

Gia công được những vật liệu khó gia công như : Inconel 718,…

Cũng như các quy trình cắt khác, quá trình giữ dao và gá cố định cần phải cứng đối với phay ren. xem thêm

Khi nào nên phay ren

  • Các thành phần không đối xứng hoặc không chuyển động.
  • Vật liệu gây ra sự cố đứt phoi và cần sơ tán phoi.
  • Vật liệu cứng tạo ra lực cắt cao.
  • Gần chạm đáy lỗ kín.
  • Cấu kiện có thành mỏng.
  • Các bộ phận đắt tiền và có mối lo ngại về sự cố dao cụ.
  • Các thành phần có thiết lập không ổn định.
  • .

Các bạn có thể xem thêm các bài viết cùng chủ đề Đo ren bằng Thread Gages ( Calip Ren )

tìm hiểu thêm: https://www.canadianmetalworking.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.