Gắn dao vào đài dao không dùng Collect (Shrink Fit)

Ngoài việc gia công chính xác, những ý tưởng mới để phục vụ việc gia công ngày càng tuyệt vời hơn. Ngay cả việc gắn dao lên đài dao cũng không ngoại lệ. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một cách gá dao vào đài dao mới Shrink Fit

Khái niệm là đơn giản. Mỗi đài dao Shrinker được sản xuất với đường kính bên trong nhỏ hơn một chút so với đường kính chuôi của dụng cụ cắt.

 Một bộ phận cảm ứng nhiệt được sử dụng để nhanh chóng làm nóng đầu giữ của đài dao, mở rộng đường kính bên trong này. Tại thời điểm này, chuôi dao dễ dàng trượt vào lỗ trong của đài dao. Khi đài dao nguội đi, sự co lại do nhiệt tạo ra tạo ra một áp suất đồng đều, to lớn xung quanh toàn bộ bề mặt của chuôi dao để lại tổng lực bám đồng tâm.

Đồng tâm cao

Độ đồng tâm của dụng cụ phù hợp co ngót được đảm bảo .0002 ” ( ≈ 0.0050 mm) hoặc tốt hơn với bộ dụng cụ cắt ở điều kiện co ngót.

Cân bằng vượt trội

Shrink Fit Tools được sản xuất để vận hành tốc độ cao. Loại bỏ sự mất cân bằng vốn có trong dụng cụ V-Flange. Các công cụ Shrink Fit được cân bằng động trên máy cân bằng mặt phẳng ở tốc độ 20.000 RPM. Các công cụ đặc biệt có thể được sản xuất với dung sai G1.0 ở tốc độ 30.000 vòng / phút. Điều này dẫn đến tải chip cân bằng, hoàn thiện tốt hơn, tăng tốc độ và tốc độ nạp. Không có vít định vị nào, bộ giữ dao vẫn ở trạng thái cân bằng để lại dụng cụ cắt là biến số duy nhất.

Độ cứng cao

Lực kẹp trung bình tác động lên chuôi của dụng cụ cắt là 10.000 lbs. – gấp hơn 5 lần so với mâm cặp thủy lực, dao phay, dao phay.

Sẽ mất hơn 100 mã lực để xoay cán dao trong lỗ khoan của Shrink Fit Tools. Một lợi thế nữa là chuôi của công cụ được kẹp 360 độ theo toàn bộ chiều dài của lỗ. Không thể với mâm cặp phay và mâm cặp thủy lực. Các mâm cặp này để lại một diện tích lên đến 1/4 inch tính từ phần cuối của dụng cụ mà không có lực tác dụng lên chuôi dao. Sử dụng Shrinker mang lại cho bạn độ cứng gần như cao nhất.

Tuổi thọ dụng cụ cao

Hệ thống giữ dụng cụ Shrinker kéo dài tuổi thọ của dụng cụ lên đến 100% hoặc hơn. Với lực giữ, độ đồng tâm và cân bằng vượt trội, tải trọng phoi được phân bổ đều trên lưỡi cắt. Độ cứng được thiết lập với Shrinker cho phép công nghệ dụng cụ cắt được đẩy lên mức tối đa.

Vận hành tốc độ cao vượt trội

Trong các hoạt động tốc độ cực cao lực ly tâm trở thành một yếu tố quan trọng trong tốc độ mong muốn và tốc độ cấp liệu. Với lực giữ do hệ thống Shrinker tạo ra là vượt trội, không có hệ thống nào khác có thể đáp ứng và duy trì lực kẹp. Hệ thống Shrinker là phải có trong các ứng dụng tốc độ cực cao và vượt trội ở bất kỳ tốc độ nào. Một tính năng rất quan trọng của Dụng cụ co ngót cân bằng là tuổi thọ trục chính kéo dài với độ cân bằng và độ cứng cao mà Bộ co ngót mang lại.

Các thông số vận hành cao

Không có hệ thống giữ nào cung cấp khả năng mở rộng chiều dài ngắn hơn với độ đồng tâm từ .0002 ”trở xuống.

 Mâm cặp thủy lực và phay cung cấp độ đồng tâm tuyệt vời, nhưng hệ thống kẹp cơ khí đòi hỏi độ mở rộng bổ sung và độ cứng giảm. Đài dao thông thường có thể cung cấp độ dài mở rộng rất ngắn, nhưng độ đồng tâm và cung cấp kẹp 2 hoặc 3 điểm. Cấu hình mỏng cần thiết cho Shrinker cho phép các hoạt động được thực hiện với ít hạn chế hơn. Có thể cài đặt trước dụng cụ bằng cách điều khiển độ sâu mà chuôi kéo dài vào lỗ khoan.

Hoạt động đơn giản

Hệ thống Shrinker thực sự là hệ thống dễ sử dụng nhất. Cho đến nay, bộ thay dao cảm ứng là phương pháp nhanh nhất và đơn giản nhất để thay dao, cho phép người vận hành tháo và lắp dụng cụ mới vào. Vài giây sau khi lắp dụng cụ mới vào, lỗ khoan sẽ co lại và sau đó có thể được làm mát; không tìm thấy chìa khóa, không có lỗ hổng, kẹp chặt đồng nhất mà không có chìa vặn mô-men xoắn, và nhanh hơn các phương pháp kẹp thông thường.

Lợi ích của Shrink Fit

  • TIR tốt nhất có thể (Đọc chỉ số tổng)
  • Sức mạnh kẹp tốt nhất hiện có
  • Tăng tuổi thọ của công cụ và trục chính
  • Đài dao mỏng để gia công những nơi khó tiếp cận
  • Có sẵn chiều dài cữ ngắn để tăng độ cứng
  • Khả năng đặt trước cho chiều dài dao cần thiết
  • Lý tưởng cho phay cuối, khoan, doa, doa và tất cả các ứng dụng dụng cụ quay quan trọng khác bất kể vật liệu dụng cụ cắt
  • Loại bỏ cờ lê, ống kẹp, vít định vị và các phụ kiện khác
  • Giảm chi phí liên quan đến việc thay đổi dụng cụ, bảo trì người giữ và thời gian ngừng hoạt động của máy

Cách tháo dao ra khỏi Shrink Fit Tool Holder

Quá trình này diễn ra ngược lại với quá trình lắp dao vào Tools.

Đài dao được nung nóng lên đến mức có thể lấy dụng cụ cắt ra dễ dàng. Tiếp theo chỉ cần cho chuôi dao mới vào đài dao và đợi bộ co ngót hoạt động. phương pháp này rất đơn giản.

Cơ cấu kẹp chặt bầu cặp máy Phay CNC

https://cokhipro.com/category/thu-thuat-gia-cong-phan-mem/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.