Ưu điểm và nhược điểm của bánh răng trụ răng thẳng

Bánh răng Spur là một trong những loại bánh răng phổ biến nhất trong sản xuất. Bánh răng và có hình dạng quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều nhận ra là “wow.. cài này là bánh răng”. Chúng là một trong những loại bánh răng phổ biến nhất. Nhưng chúng không hoàn hảo cho mọi ứng dụng. Vậy ưu điểm và nhược điểm lớn nhất của bánh răng trụ răng thẳng này là gì? hãy cùng Cokhipro.com tìm hiểu nhé.

Ưu điểm của bánh răng trụ – The Pros of spur gear

Đây là một số lợi thế lớn nhất của việc sử dụng Spur gear:

  • Hiệu suất truyền động. So với các loại bánh răng khác, bánh răng spur có hiệu suất truyền lực cao, lý tưởng để bảo toàn hiệu suất của hệ thống.
  • Thiết kế đơn giản. Spur gears không phức tạp về hình thức; điều này làm cho chúng dễ sản xuất hơn các loại bánh răng khác, đồng thời làm cho chúng nhỏ gọn và dễ lắp đặt.
  • Tỉ số vận tốc không đổi. Những bánh răng này cung cấp một tỷ lệ vận tốc không đổi, lý tưởng cho một số ứng dụng (nhưng không hữu ích lắm trong những ứng dụng khác).
  • Độ tin cậy. Bánh răng Spur khá bền và đáng tin cậy, ít có cơ hội hỏng hóc. Bởi vì có gì đâu mà hỏng hóc? Nếu có hỏng hóc thì việc chế tạo và thay thế cũng khá đơn giản.

Nhược điểm của bánh răng trụ răng thẳng – The Cons of spur gear

Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế:

  • Khoảng cách tâm giới hạn. Khi sử dụng bánh trụ răng thẳng. Bạn cần đảm bảo các bánh răng ăn khớp, tiếp xúc trực tiếp với nhau. Điều này giới hạn khoảng cách tâm trong máy
  • Tiếng ồn. Ở tốc độ cao, bánh răng trụ răng thẳng tạo ra tiếng ồn đáng kể. Đây có thể là vấn đề đối với một số ứng dụng.
  • Stress. Bánh răng Spur chịu ứng suất đáng kể. Vì vậy chúng không lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu tải nặng — nếu không, chúng sẽ bị hao mòn làm ảnh hưởng đến độ bền.

xem thêm: Độ bền mỏi vật liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.