Tại sao nên sử dụng bánh răng xoắn?

Bánh răng Spur ( bánh răng trụ răng thẳng) là thứ mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ nghĩ đến hình ảnh của một “bánh răng”. yes!  Nhưng thực tế là. Bánh răng này không phải là giải pháp tốt nhất trong tất cả các ứng dụng. Cokhipro.com sẽ giải thích tại sao nên sử dụng bánh răng xoắn cho một số ứng dụng thực tiễn. Mời các bạn xem tiếp nhé!

Thay vì sử dụng bánh răng Spur. Chúng ta cần dựa vào một loạt các loại bánh răng khác. Để đáp ứng tất cả các nhu cầu công nghệ của chúng ta. Bánh răng xoắn tồn tại ở dạng hình trụ, với các răng xéo xoắn ốc xung quanh, làm cho chúng có dạng cong.

Vậy tại sao bánh răng này lại quan trọng, và bạn có thể sử dụng chúng để làm gì?

Lợi ích của Helical gear

Ưu điểm chính của bánh răng xoắn là hình dạng của răng; chúng có tỷ số tiếp xúc lớn hơn vì chúng tiếp xúc dần dần. Thay vì tất cả cùng một lúc (như trường hợp của bánh răng Spur). Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các tình huống bao gồm:

  • Một nhu cầu về sự yên tĩnh. Bởi vì sự tiếp xúc là từ từ, bánh răng xoắn có xu hướng chạy êm hơn và trơn tru hơn các bánh răng khác, làm cho chúng hoàn hảo cho các hoạt động im lặng.
  • Rung động quá mức. Rung động có thể ảnh hưởng đến tính sự tương tác các bánh răng. Nhưng bánh răng này có thể chịu được rung động tốt.
  • Tốc độ cao. Trong các ứng dụng tốc độ cao, như trong hộp số ô tô, bánh răng xoắn là lý tưởng vì chúng không chịu nhiều ma sát. Và do đó ít bị mài mòn hơn so với các bánh răng khác.

Helical gear vẫn có khả năng truyền lực đáng kể. Các vấn đề chính liên quan đến bánh răng này bao gồm khó chế tạo; những bánh răng này có thiết kế phức tạp hơn. Do đó việc cắt bánh răng đòi hỏi độ chính xác và chuyên môn cao hơn và việc tạo ra mô-men xoắn trong geartrain.

xem thêm: bánh răng côn, chấu mềm phân bố lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.