Taro ren sâu ( tapping deep hole)

Bất kì chiều sâu ren nào vượt quá tiêu chuẩn thông thường thì đó được gọi là Lỗ Ren Sâu ( từ 3xD trở đi). Hầu hết các nhà sản xuất đều tạo ra các công cụ tiêu chuẩn đi 1, 2 và 3xD, với các ứng dụng sâu hơn yêu cầu các công cụ cắt đặc biệt hơn. như là các loại taro đặc biệt

Gia công lỗ sâu có thể là vấn đề dễ xảy ra nhất trong tất cả các hoạt động gia công. Các công cụ bị hỏng, lưỡi cắt mòn sớm và phôi bị hỏng là những mối đe dọa thường xuyên.

Bất chấp những khó khăn này, có thể gia công thành công các lỗ sâu. Nhưng người thợ gia công phải biết chính xác lưỡi cắt sẽ cắt trong điều kiện nào và cẩn thận chọn một công cụ được thiết kế đặc biệt cho những điều kiện đó.

Chi phí của một inch ren ngoài 3xD này cao hơn theo cấp số nhân vì nó yêu cầu dụng cụ đặc biệt, các thông số quy trình độc đáo và một thợ gia công lành nghề.

Chiều dài biên dạng cắt sâu hơn 4xD là không thực tế và không mang lại bất kỳ lợi thế nào về khả năng chịu tải của ren. Khả năng chịu kéo không thay đổi; ngược lại, ren quá sâu gây ra chi phí bổ sung không cần thiết trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, độ sâu của ren phụ thuộc nhiều vào vật liệu, yêu cầu độ bền, phôi và việc sử dụng phôi.

Taro lỗ suốt

Các mũi taro lỗ suốt thông thường có 4 rãnh thoát phoi. Nhưng kho gia công lỗ sâu phải cần một dụng cụ thiết kế đặt biệt để làm giảm những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình gia công. Taro có 02 – 03 rãnh thoát phoi được lựa chọn cho quá trình này

Việc lựa chọn Taro 02 – 03 rãnh thoát phoi sẽ giúp gia công lỗ sâu. Tuy nhiên đối với những loại Taro này, các nhà sản xuất sẽ loại bỏ thêm nhiều phần của mũi Taro

( Mình sẽ có một bài riêng về cách lựa chọn mũi taro gia công trên từng loại lỗ là từng loại vật liệu.)

Nếu người dùng gặp phải hiện tượng kẹt phoi khi gia công các vật liệu mềm, dẻo, chẳng hạn như thép không gỉ 304 hoặc nhôm 6061-T6. Sự nóng lên do nhiệt độ quá cao ở vết cắt. Tăng thể tích và áp suất nước làm mát có thể khắc phục vấn đề này bằng cách giảm nhiệt độ cắt. Cũng nên sử dụng hình học góc dao để đạt hiệu quả cao. Góc cắt của taro có thể dương từ 10 – 16 độ là phù hợp.

Taro lỗ kín

Giải pháp tối ưu trong taro lỗ kín là đưa phoi ra khỏi lỗ trong quá trình gia công. Nên chọn mũi taro phân bổ phoi r khỏi vùng gia công càng mòng càng tốt. Mũi Taro xoắn được ưu tiên cho việc này.

Mũi taro xoắn không cần nhiều không gian chữa phoi như loại taro thẳng thông thường. nên người ta gia công các rãnh xoắn để dẫn nước tưới nguội làm mát trong quá trình gia công

Người sử dụng các mũi taro xoắn ốc sẽ thấy rằng các công cụ này cũng mang lại những lợi thế về hiệu suất khác. Phần mài bổ sung ở phần vát giúp vòi cắt tự do hơn. Do đó, vòi có thể chạy ở tốc độ cao hơn và hoạt động lâu hơn ở vết cắt, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để khai thác qua các lỗ hoặc lỗ kín có độ sâu thích hợp.

Tips Taro lỗ sâu

  • Gia công thô ren trước sao đó thực hiện Taro tinh lại để tăng năng suất.
  • Với ren lỗ sâu, công cụ sẽ ở trong vết cắt trong một thời gian, tạo ra một số nhiệt. Chọn một dụng cụ có lớp phủ để giúp hấp thụ một phần nhiệt đó có thể hữu ích.
  • Chất làm mát áp suất cao, thực sự có thể giúp giữ cho dụng cụ luôn mát nhất có thể, ngăn ngừa sự cố nhiệt.
  • Giảm chấn, giảm rung động cho dụng cụ cắt.
  • Sử dụng dụng cụ cắt càng cứng càng tốt với chuôi bằng cacbua hoặc kim loại nặng hoặc thanh kim loại được gia cố bằng cacbua.

Ren cấy là gì? Cách sử dụng Ren cấy ( HeliCoil Insert )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *