Cách sử dụng Thước đo cao – Using Height Gauge

Với mảng gia công cơ khí chuyên nghiệp. Chắc không ai là không biết thước đo cao. Hôm nay cokhipro.com muốn chia sẽ đến các bạn về cách sử dụng thước đo cao. Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho các bạn!

Thước đo cao là gì

Thước đo cao là dụng cụ chuyên dùng để đo độ cao giữa hai điểm. Về cơ bản, dụng cụ này là một biến thể của thước cặp. Và có thể thực hiện các ứng dụng như thước cặp. Đo đường kính trong và ngoài. Và thực hiện các phép đo đồng tâm.

Độ chính xác

Thước đo độ cao thông thường có độ chính xác ± 0.02 . Với những loại chất lượng tốt có thể lên đến ± 0.002 mm

Thiết kế

Đồng hồ đo chiều cao được làm từ thép không gỉ với đế cứng được làm bằng gang đúc nguyên khối mang lại sự ổn định cho các phép đo. Trục dọc bao gồm thang đo được gắn vào đế với kết cấu chắc chắn. Thang đo tương tự như thang đo của thước cặp. Thông thường với khoảng cách được đánh dấu bằng cả inch và milimét. Phạm vi đo thông thường của đồng hồ đo chiều cao lên đến 12 inch hoặc 300mm mặc dù chúng có thể mở rộng đến 80 inch hoặc 2000mm.

Bộ phận hỗ trợ chuyển động của thanh trượt cố định đồng hồ với thân của thước. Thanh trượt di chuyển lên xuống và được cố định ở vị trí cuối cùng bằng các vít khóa.

https://www.youtube.com/watch?v=vq9peEV5aUM

Quá trình sử dụng thước đo cao

Làm sạch và chuẩn bị

  • Bước đầu tiên giống như sử dụng bất kỳ dụng cụ nào là làm sạch khu vực làm việc và đảm bảo bề mặt thiết lập máy đo nhẵn và không có bụi bẩn.
  • Tiếp theo làm sạch và lau khô bề mặt của thước đo chiều cao
  • Bây giờ gắn hàm đo của máy đo chiều cao và làm sạch nó
  • Tiếp theo, nới lỏng các vít khóa để thanh trượt tự do di chuyển trên cân. Di chuyển cả thanh trượt lên và xuống để kiểm tra xem màn hình có đăng ký các thay đổi về chiều cao hay không.
  • Bước tiếp theo là làm sạch và lau khô bề mặt vật cần đo.

Quy trình đo thực tế

Bước đầu tiên là thiết lập một điểm tham chiếu mà trong hầu hết các trường hợp là bề mặt của bàn làm việc. Cũng có thể là một mặt phẳng nào đó trên chi tiết.

Để đặt vị trí chuẩn, đưa hàm đo sao cho nhẹ nhàng chạm vào bề mặt. Số đọc trên màn hình sẽ điểu chỉnh bằng 0 tại thời điểm này. Nếu không, hãy nhấn nút BẬT / TẮT hoặc nút Không để làm như vậy.

Bây giờ đặt đối tượng cần đo trên bàn làm việc và di chuyển hàm lên nhẹ nhàng trên bề mặt trên của đối tượng. Điều chỉnh các vít khóa để giữ thanh trượt ở đúng vị trí.

Bây giờ hãy đọc số đọc trên màn hình để tìm ra chiều cao của đối tượng mong muốn.

Nếu chiều cao của vật thể lớn hơn phạm vi của thước đo chiều cao thì có thể sử dụng phương pháp đơn giản. Nhấc đế của thước đo chiều cao và đặt nó trên một khối. Sau khi đo được kết quả chỉ cần cộng chiều cao của khối thì sẽ ra kết quả.

xem thêm: bảng tra kích thước vòng bi , bảng tra lỗ khoan taro nén , đồ gá tiện ren, bẳng tra ren hệ inch , HEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.