Tiện bằng Tia Laser – Laser Turning Contactless Processing

Tiện là phương pháp lâu đời nhất. Phương pháp này được ra đời và sử dụng từ thời Trung Cổ. Và nó được phát triển dần qua mỗi thời kỳ khác nhau. Đến nay, Tiện được sử dụng để gia công hầu hết các sản phẩm công nghiệp cơ khí. Các chi tiết từ đó mà cũng tăng dần độ khó cho việc gia công. Nhằm thực thi lĩnh vực gia công các chi tiết cực nhỏ và cần độ chính xác cao. Tiện bằng Laser ra đời, để nâng cao lĩnh vực gia công không tiếp xúc với độ chính xác cao.

Tiện bằng Laser là gì?

Tiện bằng Laser không tiếp xúc là phương pháp làm bay hơi vật liệu phôi bằng các xung laser cực ngắn. Công nghệ tiện mới này đã được tích hợp từ GFH vào một máy sản xuất được thiết kế đặc biệt. Loại máy gia công này được tích hợp với khả năng CAD / CAM. Đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong sự phát triển hệ thống gia công.

Các chi tiết nhỏ là có hình dạng không đối xứng. Các phương pháp thông thường rất khó gia công. Đặc biệt là với những chi tiết có hình dạng đặc biệt phức tạp. Vì lực cắt tác động đến chi tiết, ảnh hưởng rất nhiều về kích thước.

Nó có sẵn như một trục chính kép. Giống như máy phay 4 trục. Điều này có nghĩa là không có giới hạn nào đối với độ phức tạp của phôi.

Tiện bằng Laser

Tính đa dụng của Tiện bằng laser

Ngoài tiện, máy có thể thực hiện khoan, cắt và khắc – mà không cần qua loại máy nào khác. Điều này làm cho GL.smart trở thành một lựa chọn toàn diện cho các thành phần chính xác đối xứng và xoay quanh trục.GFH

Hệ thống Máy tiện bằng laser

Một yếu tố quan trọng là sự kết hợp của tốc độ xử lý cao với độ chính xác tuyệt đối. Với mục đích này, trục chính có ổ đỡ khí được tăng tốc truyền động mô-men xoắn theo cách điều khiển vị trí lên đến 3.500 vòng / phút trong vòng 0,4 giây. Độ đồng tâm hướng tâm và trục trong phạm vi nanomet cho phép sản xuất với dung sai mài. Một hệ thống kẹp căng, được kiểm soát bằng lực với hiệu chỉnh dao động.

Ngoài thiết kế nhỏ gọn, vỏ bằng kính đen của nó cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn khỏi bức xạ laser và che chắn an toàn khỏi tia X đã được chứng minh bằng các phương pháp thử nghiệm. Bằng cách sử dụng laser công suất cao kết hợp với tách chùm, có thể xử lý đồng thời trên hai trạm, có nghĩa là sản lượng gấp đôi.

Trong bước gia công thô, càng nhiều vật liệu được loại bỏ càng tốt nên sử dụng năng lượng cao. Để hoàn thiện, chất lượng cuối cùng đạt được trong quá trình hoàn thiện với ít năng lượng hơn. Mặt khác, hầu hết mọi vật liệu đều có thể được sử dụng để gia công không tiếp xúc, không mài mòn ngay cả những thành phần nhỏ nhất.

Tiện bằng Laser không tiếp xúc. Phôi vẫn không bị tác động lực và biến dạng trong toàn bộ thời gian gia công. Điều này có nghĩa là không bị mất độ chính xác ngay cả với các thành phần rất mỏng. có thể áp dụng cách này để gia công trục thiếu cứng vững.

Ứng dụng của Tiện bằng Laser

Các ứng dụng của Tiện bằng Laser rất đa dạng. Từ sản xuất các dụng cụ siêu nhỏ dùng trong y tế (nhíp, lưỡi siêu nhỏ hoặc thiết bị cấy ghép) đến sản xuất cái gọi là trục, lắp trong đồng hồ và đồng hồ đeo tay. Ưu điểm của quá trình gia công bằng laser bao gồm thời gian sản xuất tương đối nhanh. Có thể đạt được nhờ quá trình gia công thô và hoàn thiện bằng cách sử dụng tia laser xung cực ngắn.

Khái niệm vận hành trực quan và đơn giản. Tích hợp các chức năng CAD-CAM cũng như tích hợp hoàn chỉnh tất cả các hệ thống con. Chẳng hạn như laser, máy quét hoặc khoan quang học giúp người dùng vận hành máy dễ dàng hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=r4zWmZ9j-3E&t=25s

xem thêm các bài viết liên quan tại: Kỹ thuật gia công Graphit – Graphite Machining

Làm sạch bề mặt bằng Laser – Laser Cleaning:

3 Trả lời “Tiện bằng Tia Laser – Laser Turning Contactless Processing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.