Công nghệ Tiện đầu trượt của Swiss Lathe ( Sliding Head )

Máy tiện đầu trượt CNC, còn thường được gọi là máy tiện Swiss Auto, là một loại máy sản xuất chính xác hiện đại có thể sản xuất các chi tiết cực nhỏ một cách nhanh chóng và chính xác.

Cách hoạt động của Sliding head

Trong máy tiện thông thường có đầu gá cố định, phôi được giữ trong mâm cặp hoặc ống kẹp và kéo dài vào vỏ máy như một công xôn hoặc có thể được đỡ ở đầu bằng ụ đỡ. Điều phân biệt máy Thụy Sĩ với các loại máy khác là phần đầu của nó chuyển động.

 Phôi đi qua một ống kẹp trong đầu kẹp, kẹp vào nó. Hỗ trợ chắc chắn vật liệu khi đưa vào vùng chạy dao của máy. Ngoài ra, chỉ một phần của thanh phôi đang được gia công tiến vào khu vực chạy dao, có nghĩa là vật liệu được giữ chặt tại chỗ để tăng độ ổn định và độ chính xác. Phần đầu mang theo phôi di chuyển qua lại chính xác theo hướng Z.

Hỗ trợ độ lệch

Mục đích của việc đỡ phôi bằng ống lót dẫn hướng là để duy trì độ chính xác trong suốt quá trình gia công phôi.

Một vật thể khi chịu một lực tác dụng sẽ bị lệch hướng. Trên máy tiện thông thường, nếu lực cắt gây ra độ lệch quá lớn thì độ chính xác của đường cắt sẽ bị ảnh hưởng. Một quy tắc chung được quy định rộng rãi rằng trên máy tiện thông thường khi bạn tiện các bộ phận có tỷ lệ chiều dài trên đường kính lớn hơn 3: 1

Với máy Thụy Sĩ, ống lót dẫn hướng hỗ trợ phôi gần với dụng cụ đến mức độ lệch do lực cắt về cơ bản bằng không. Do đó, bạn có thể cắt giảm nhiều mà vẫn duy trì kích thước chính xác trên bộ phận.

Collet kẹp chặt phôi và đẩy qua ống lót dẫn hướng . Video cơ cấu hoạt động mình sẽ để ở Fanpage cokhipro.com

Ưu Điểm

  • Dung sai cực kỳ chặt chẽ – Máy Swiss lathe hỗ trợ chắc chắn phôi ngay cạnh điểm hoạt động trong suốt quá trình gia công. Bởi vì chi tiết được đỡ rất gần với hoạt động của dụng cụ, chi tiết này vẫn ổn định, hầu như không bị ảnh hưởng bởi lực của dụng cụ.
  • Tốc độ nhanh – Thời gian chu kỳ của máy Swiss lathe có thể ngắn hơn đáng kể so với các loại máy CNC khác.

• Tùy thuộc vào máy, có thể có chỗ cho 20 dụng cụ cắt hoặc nhiều hơn trong khu vực gắn dao. Một số máy cao cấp hơn có sẵn bộ thay dao.

• Vì máy móc tương đối nhỏ gọn và các công cụ không phải di chuyển quá xa, thời gian chạy dao từ một công cụ này sang một công cụ khác có thể là một giây hoặc ít hơn.

• Thường thì một vết cắt nặng sẽ loại bỏ tất cả các vật liệu cần thiết.

• Độ hoàn thiện bề mặt có thể rất tốt và thường không cần mài.

• Máy có trục chính phụ cho phép làm việc ở mặt sau của chi tiết.

• Máy Swiss lathe có thể chế tạo các bộ phận phức tạp bằng cách sử dụng các thao tác đồng thời và có thể có ba hoặc bốn dụng cụ cắt cùng một lúc.

• Trong hầu hết các trường hợp, các hoạt động thứ cấp bị loại bỏ, vì máy Thụy Sĩ có thể phay, khoan, doa, cắt và thực hiện các hoạt động khác trong máy. 

• Thời gian thiết lập có thể tương đối ngắn. Nếu bạn đang gia công một nhóm các bộ phận, có thể mất 10 phút để thay đổi từ bộ phận này sang bộ phận khác. Các lần thay đổi khác có thể mất một hoặc hai giờ. Vì máy Thụy Sĩ của bạn có thể có 20 hoặc nhiều công cụ được gắn, bạn có thể lập kế hoạch cho công cụ của mình để tất cả các công cụ bạn cần cho một số công việc nằm ngay trong máy.

• Sau khi máy được thiết lập và đặt phôi vào bộ nạp phôi, máy Swiss lathe có thể chạy hàng giờ mà không cần giám sát.

Vùng gia công của máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *