Gia công Tiện lệch tâm. Gia công lệch tâm chi tiết máy

Với những chi tiết sử dụng phương pháp đúc tạo hình. Sau khi đúc ta cần phải gia công lại những vị trí sử dụng cho mục đích lắp ghép. Không phải lúc nào việc gia công tiện hay phay cũng thuận buồm xuôi gió. Những chi tiết có hình dạng phức tạp nhưng lại đòi hỏi độ chính xác. Lúc đó, Đồ gá là thứ hỗ trợ bạn gia công thành công. Trong mục video nỗi bậc ngày hôm nay. Cokhipro.com chia sẽ cho các bạn về đồ gá để gia công tiện lệch tâm thân máy.

Thân máy này có vẽ như là một tua bin. Trong video này, người gia công sử dụng hai mặt bên và các lỗ pin hoặc ren để định vị. Kết hợp với Mâm cặp 4 chấu không tự định tâm, Việc kết hợp này điều chỉnh tâm chi tiết về vị trí cần gia công. Thuận lợi cho việc tiện lệch tâm.

Đồ gá máy tiện

Thêm một dạng đồ gá nữa để anh em dễ dàng hình dung hơn về lợi ích của đồ gá. Hầu hết các bạn sinh viên đều cho rằng khi gia công tiện chỉ cần đưa phôi lên mâm cặp sau đó dao cắt ra phoi như thế là tiện. Điều này có có phần đúng, nhưng phần sai thì nhiều hơn.

Vì mâm cặp là một dạng đồ gá vạn năng. Cúng ta không thể dử dụng nó để gia công chi tiết theo kiểu hàng loạt. Nó chỉ thích hợp để dùng cho việc gia công đơn chiếc.

Dưới đây là một dạng đồ gá cơ bản giúp anh em dễ hình dung hơn về đồ gá tiện, và… còn nữa…

Đồ gá máy tiện

Xem thêm về đồ gá: Đồ gá tiện ren không nhấc dao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.