Dụng cụ tiện trên máy Phay. OD Turning

Trong gia công công cơ khí. Có nhiều yêu cầu được đưa ra không chỉ riêng về dung sai kích thước. Mà ngay cả Dung Sai hình dáng hình học cũng được chú ý rất nhiều. Hôm nay, cokhipro.com sẽ giới thiệu đến các bạn cụng cụ tiện trên máy phay. Turning ( OD Turning). Các bạn cùng Ad tìm hiểu nhé!

Gia công chi tiết trên máy phay CNC. Nó có thể tạo ra vô số biên dạng. Nhưng trong những trường hợp đặc biệt, Nó cần phải có máy chuyên dùng để đạt được độ chính xác mà chúng ta mong muốn. Việc kết thúc nguyên công này để di chuyển qua nguyên công khác là điều rất mất thời gian đối với những chi tiết lớn.

Vì vậy người ta tạo ra dụng cụ tiện trụ ngoài được gá lên trục chính của máy phay CNC. Mục đích của việc tạo ra dụng cụ này dùng để gia công các chi tiết có những biên dạng kết hợp giữa tiện và phay. Gia công trên cùng một máy mà vẫn đảm bảo độ chính xác về dung sai. Đặc biệt hơn là tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc sử dụng máy chuyên dùng.

Cấu Tạo

Dụng cụ tiện trên máy phay bao gồm một một thân gá. Trên thân gá này 1 bên là đối trọng. Đối trọng này giúp cân bằng dụng cụ và giảm rung động trong quá trình gia công. Bên còn lại là cụm điều chỉnh dụng cụ cắt. Trên đó có Bu lông điều chỉnh khoảng cách khi đường kính gia công. Tương tự như boring head

Video mô tả của Big Kaiser:

Lợi ích của dụng cụ tiện trên máy phay

  • Gia công đạt đột chính xác về trị số dung sai hình dáng hình học và dung sai kích thước.
  • Kích thước đảm bảo tuyệt đối và đạt độ nhám
  • Gia công nhiều trụ trên cùng một mặt phẳng
  • Tính cơ động cao

Hạn chế:

  • Thời gian canh chỉnh tương đối lâu
  • Chiều dài cắt bị hạn chế bởi thân gá
  • Thay đổi kích thước khi gia công đơn chiếc khá mất thời gian

xem thêm: https://cokhipro.com/category/cokhipro-com-bai-viet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.