Tìm hiểu về ” Tiện Troichoidal”. Những gì mà nó mang lại

Một kỹ thuật về Troichoidal mình đã giới thiệu ở bài viết trước. Đó là Phay Troichoidal. Và hôm nay, cokhipro.com cùng các bạn tìm hiểu về kỹ thuật tiện troichoidal này nhé!

Phay Trochoidal đã là một tính năng của lĩnh vực gia công kim loại trong nhiều năm. Nhờ sự ra đời của các máy gia công tiên tiến kết hợp với hệ thống CAM, nó đang trở lại. Tuy nhiên, câu chuyện với những bước ngoặt lại hoàn toàn khác.

Quy trình động này hầu như không được sử dụng cho đến nay. Chủ yếu là do thiếu phần mềm CAM phù hợp. Công ty phần mềm CAM OpenMind hiện đã mở rộng khái niệm đã được chứng minh về phay trochoidal và đã phát triển tiện trochoidal với lập trình CAM. Các lĩnh vực ứng dụng điển hình là gia công thô cũng như tạo rãnh xuyên tâm và dọc trục.

Ưu điểm của tiện troichoidal so với hệ thống cam thông thường

Sự kết hợp của phần mềm CAM hiện đại và các công cụ mạnh mẽ mang lại những lợi thế rõ ràng so với tiện thông thường bằng các vật liệu khó gia công và dễ uốn, chẳng hạn như: 

  • Thời gian chu kỳ ngắn hơn
  • Đường lead được tối ưu hóa
  • Chuyển động máy linh hoạt
  • Tuổi thọ dụng cụ dài hơn
  • Giảm mài mòn dụng cụ cắt

Thời gian chu kỳ ngắn hơn vì:

Phương pháp này sử dụng dao cầu. Nên không còn hạn chế chuyển động 1 chiều. Giờ đây Tiện troichoidal có thể chuyển động theo chiều hình cung qua lại. Điều này đối với gia công thô tiết kiệm thời gian 50 phần trăm và 70 phần trăm đối với việc tạo rãnh.

Lập trình thông minh cho phép tốc độ tiếp liệu và cắt cao hơn đáng kể so với tiện thông thường, có nghĩa là thời gian chu kỳ quay trochoidal ngắn hơn đáng kể.

Ít hao mòn dao

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với việc tiện các vật liệu dễ uốn và khó chế tạo thông thường là dụng cụ thường xuyên phải chịu tải đột ngột làm tăng độ mài mòn và giảm tuổi thọ của dụng cụ. Tiện trochoidal cho phép dao vào và ra linh kiện nhẹ nhàng hơn. Tác động đặc biệt của hạt dao cắt vào vật liệu bảo vệ dụng cụ và dẫn đến tuổi thọ dụng cụ dài hơn đáng kể và ít hao mòn hơn. Cải thiện đáng kể hiệu quả và chi phí của quá trình tiện.

Vật liệu nào thích hợp cho phương pháp này?

Lợi ích lớn nhất có thể được tìm thấy với các vật liệu cực kỳ khó gia công bằng các quy trình thông thường. Chúng bao gồm các vật liệu dễ uốn và khó như thép không gỉ cũng như các hợp kim dựa trên niken và titan. Do tác động vào và ra của dao nhẹ nhàng hơn trong quá trình gia công, tiện trochoidal có lợi thế cho mọi nhóm vật liệu

Các vật liệu như thép không gỉ và thép chịu nhiệt cũng như hợp kim làm từ titan và niken thường là một thách thức đặc biệt khó khăn đối với các công cụ. Do tính chất đặc biệt của các vật liệu này. Chúng có tác dụng mài mòn lưỡi cắt của dụng cụ trong quá trình máy và chịu tải trọng đặc biệt cao. Dẫn đến mài mòn đáng kể và sớm cháy ra khỏi lưỡi cắt.

Vật liệu dễ uốn thường gặp đối với các bộ phận rèn. Rất khó gia công do tính chất mềm và dai. Một trong những vấn đề lớn nhất là các chip dài quấn quanh dụng cụ. Tính năng quay trochoidal với Máy gia công hyperMILL MAXX cho phép các hành trình ngắn hơn đáng kể. Tạo ra các phoi ngắn hơn.

Tất cả những gì bạn cần là phần mềm HyperMill MAXX Machining. Để thực hiện tiện troichoidal. Và:

xem thêm: đồ gá tiện , trục gá, đồ gá CNC , thông số thay đổi trên máy tiện, tiện bằng laser

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.