Tìm hiểu về phương pháp Mài Ren – Grinding Thread

Có nhiều phương pháp gia công ren. Nhưng đối với những chi tiết chuẩn cần độ chính xác cao như PIN GAUSE,… Thì phương pháp mài ren được ưu tiên trong những trường hợp như vậy. Cokhipro.com mời các bạn cùng tìm hiểu về phương pháp mài ren nhé!

Mài ren là gì?

Phương pháp Mài ren là một phương pháp tạo ren sử dụng đá mài để tạo ren trên trục hoặc lỗ. Đá mài trước khi mài sẽ được tạo ra biên dạng đúng như biên dạng cần đạt được. So với các quy trình gia công khác. Mài ren có thể gia công được các ren phức tạp và có độ chính xác cao.

Quá trình lập trình CNC

Quá trình này được lập trình để tạo ra biên dạng của đá và tạo ra biên dạng của ren. Có thể mất đến hàng giờ để tạo ra một chương trình gia công ren. đối với những thông số ren có sẵn. Quá trình này có thể được rút gọn lại một cách tối thiểu.

Chuẩn bị đá mài

Sau khi nhập các thông số cần có của ren. Đá mài phải được chỉnh sửa cho phù hợp. Trong cơ cấu máy mài ren. Một bánh xe kim cương thực hiện các chuyển động để tạo ra các thống số của đá mài.

Vật liệu cứng yêu cầu bánh xe thô hơn trong khi vật liệu mềm hơn sử dụng bánh xe mịn hơn. Bước này đảm bảo rằng các bộ phận được sản xuất không bị phân mảnh.

Phương pháp mài ren

Sau khi đá mài được mài tròn. Phần thân chi tiết được đặt trong bộ phận quay. Kết hợp bới chuyển động quay của đá và chuyển động tiến ngang tạo bước ren.

Chiều dài mà phương pháp này có thể thực hiện là 42″ ( 1066 mm). Và đường kính lên đến 12″ ( 304mm)

Lợi thế nổi bậc của phương pháp này là nó có thể gia công ren được trên các vật liệu rất cứng và rất giòn. Loại bỏ những dị tật do xử lý nhiệt. Trong quá trình sản xuất ren, Việc mài tinh ren giúp cho việc gia công ren diễn ra một cách chính xác nhất trong quá trình sản xuất ren.

Tốc độ làm việc

Tốc độ làm việc thường dao động từ 3 đến 10 fpm (0,9–3,0 m / phút). tốc độ không được vượt quá 2 ½ hoặc 3 fpm (0,76–0,9 m / phút). Khi mài thép tốc độ cao đã cứng, tốc độ làm việc có thể cao hơn nhiều so với 3 fpm (0,9 m / phút) và cần được xác định bằng thử nghiệm. 

Nếu nhiệt độ quá cao được tạo ra bằng cách mài quá nhanh. Giảm tốc độ làm việc là một trong những biện pháp khắc phục. Nếu một bánh đá làm việc dưới công suất bình thường của nó. Thì việc tăng tốc độ làm việc sẽ ngăn chặn các hạt bị xỉn màu và giảm xu hướng nóng hoặc “cháy” sản phẩm. Việc tăng tốc độ làm việc và giảm lượng cắt cũng có thể được sử dụng để ngăn cháy trong khi mài thép cứng.

Kiểm tra ren sau khi thực hiện phương pháp mài ren

  • Đo ren bằng máy quang học: chiếu một phần ren lên màn hình. ĐƯợc sử dụng để kiểm tra hình thức của ren và các phép đo.
  • Máy đo tọa độ:  Thiết bị lập trình được sử dụng để đo hình học của một đối tượng vật lý; bộ phận được đặt trên bàn và một quá trình lặp lại được tiến hành để đo các thông số kích thước.
  • Đo bằng phương pháp thủ công sử dụng dụng cụ hiệu chuẩn: Dụng cụ đo và dụng cụ đo lường đã hiệu chuẩn được sử dụng để kiểm tra các kích thước quan trọng của ren; khi thiết bị đo ren không có sẵn để đo đường kính bước, phương pháp đo qua dây được sử dụng.

xem thêm: https://cokhipro.com/category/cokhipro-com-bai-viet/

Skills: https://cokhipro.com/skills/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *